06:11 EDT Thứ ba, 23/07/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 76


Hôm nayHôm nay : 2426

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85177

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4794454

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Chương trình phối hợp công tác giữa Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và cơ quan Bảo hiểm xã Hội

Chủ nhật - 08/04/2018 22:16
Chương trình phối hợp công tác giữa Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và cơ quan Bảo hiểm xã Hội trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và gia đình và đảm bảo an toàn xã hội.
Ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và cơ quan Bảo hiểm xã Hội năm 2018

Ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và cơ quan Bảo hiểm xã Hội năm 2018

Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội thi “Nông dân với chính sách BHXH, BHYT” tại huyện Cẩm Xuyên với sự tham gia của 5 đội đến từ 5 xã, thị trấn của huyện Cẩm Xuyên và tổ chức hội nghị Đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại huyện Nghi Xuân với khoảng gần 500 người tham gia. Thông qua công tác truyền thông, các cấp Hội đã tác động làm thay đổi nhận thức của của hội viên, nông dân về chính sách BHXH, BHYT góp phần tăng nhanh đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn theo Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị. Hiện nay, tổng số Đại lý thu BHXH, BHYT thuộc Hội Nông dân là 227 đại lý, trong năm các Đại lý thuộc Hội Nông dân trong toàn tỉnh đã khai thác, mở rộng được 32.104 người tham gia BHYT hộ gia đình với số tiền thu được là 13,339 tỷ đồng (trong đó có 19.688 người tham gia mới tương ứng với số tiền là 8,197 tỷ đồng) và 501 người tham gia BHXH tự nguyện với số tiền thu được là 1,087 tỷ đồng. Bình quân mỗi đại lý khai thác, mở rộng được 07 người tham gia BHYT hộ gia đình/tháng và 1 người tham gia BHXH tự nguyện/quý.


Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhận Kỷ niệm chương của cơ quan Bảo hiểm xã Hội tỉnh 
 
Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Năm 2018 phấn đấu vận động 100%  cán bộ Ban Chấp hành chi hội các thôn, xóm, khối phố tham gia BHXH tự nguyện. Phối hợp với cơ quan BHXH cấp huyện lồng ghép vào các cuộc Hội nghị chuyên đề để phổ biến chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT cho các hội viên. Hàng quý, năm giao chỉ tiêu khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho các chi hội, đưa vào kế hoạch hoạt động của Hội trong việc thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước. Thường xuyên cập nhật tình hình thực hiện của cơ sở để đánh giá kết quả và nhắc nhở kịp thời những đơn vị làm chưa tốt. Phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện để tổ chức tập huấn cho  nhân viên đại lý hoạt động ngày càng hiệu quả hơn. Đề xuất khen thưởng các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT qua các đợt tổng kết hàng năm.

Tác giả bài viết: Đình Hòa - Trần Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn