08:23 ICT Thứ tư, 17/07/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 1154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4773199

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Kỳ Lợi nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ tư - 21/03/2018 08:05
Vừa qua, Hội Nông dân xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Thị Thìn – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã và 98 đại biểu đại diện cho các chi hội nông dân trong toàn xã.
Đồng chí Võ Thị Thìn – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Võ Thị Thìn – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Kỳ Lợi đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội đã cùng với các ban ngành đoàn thể các cấp, năm 2013, tuyên truyền vận động nhân dân (1080 hộ) thuộc 4 thôn Đông Yên di dời lên nơi ở mới tại Khu tái định cư Ba Đồng - Kỳ Phương và Minh Huệ - Kỳ Nam; tích cực vận động hội viên nông dân thôn Tân Phúc Thành 2,3 kiểm kê tài sản, nhận tiền bồi thường.
Công tác xây dựng tổ chức Hội là nhiệm vụ then chốt, trong đó công tác phát triển hội viên được Hội các cấp quan tâm; chú trọng bám sát Nghị quyết số 01 của BCH HND tỉnh Hà Tĩnh. Tổng số hội viên đầu nhiệm kỳ 1.315 hội viên, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 305 hội viên, bình quân mỗi năm kết nạp được 40 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã đến nay 1.515 hội viên. Bên cạnh công tác tổ chức xây dựng Hội, 5 năm qua các cấp hội chủ động ký kết chương trình phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và Hội cấp trên tập huấn tiến bộ khoa học kỹ thuật đến hội viên, nông dân. Trong nhiệm kỳ, hội đã trực tiếp phối hợp với HND Thị xã, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức được 10 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, các ngành nghề nông thôn với cho 300 lượt hội viên nông dân tham gia. 100% chi hội tổ chức hoạt động nhận ủy thác của Ngân hàng NN&PTNT Thị xã Kỳ Anh, cho hội viên vay đầu tư mua sắm thiết bị sản xuất với tổng nguồn vốn đến nay gần 17 tỷ đồng cho 280 lượt hộ vay/năm.
Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đổi mới mạnh mẽ hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, các đại biểu đã bầu ra BCH khóa mới gồm 13 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị xã, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: HND Thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân, xã kỳ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn