08:22 ICT Thứ tư, 17/07/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 1148

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4773193

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Kỳ Thịnh

Thứ sáu - 30/03/2018 07:51
Vừa qua, Hội Nông dân phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có các đồng chí Lê Văn Tập- phó Ban tổ chức Thị ủy; Võ Thị Thìn - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy và các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo đại biểu đại diện cho các chi hội nông dân trong toàn phường.
Quang cảnh Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 Hội Nông dân phường Kỳ Thịnh

Quang cảnh Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 Hội Nông dân phường Kỳ Thịnh

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân phường Kỳ Thịnh đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam, nhất là chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng NTM, đô thị văn minh gắn với các mục tiêu và giải pháp Đại hội Đảng các cấp với thực hiện 3 phong trào và các chương trình trọng tâm của công tác hội. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT chào mừng các ngày lễ lớn. Hội đã xây dựng được 49 mô hình kinh tế trong đó Hội trực tiếp chỉ đạo 35 mô hình; tổ chức tốt hoạt động hỗ trợ vốn thông qua ủy thác của ngân hàng CSXH với tổng nguồn vốn đến nay 17 tỷ đồng cho 350 lượt hộ vay; phối hợp với ngân hàng NN&PTNT là 65 tỷ đồng cho 1.500 lượt hộ vay; Trong 5 năm qua Hội đã trực tiếp phối hợp tập huấn KHKT &CN mới trong sản xuất nông nghiệp được 22 lớp cho 2.000 lượt hội viên nông dân tham gia...Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 260 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.423 hội viên, tăng 223 hội viên so năm 2012, đạt tỷ lệ 98,5%. Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân phường Kỳ Thịnh phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Có 2.965 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp nhiệm kỳ qua; Cùng với đó, trong phong trào xây dựng NTM và đô thị văn minh, hội đã tích cực tuyên truyền, vận động gia đình các hội viên bê tông hóa, nhựa hóa trên 3.245 m, đường giao thông nội thị; 150m mương thoát nước; 1.800 m đường giao thông nội đồng.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân phường đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Thị Thìn, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân phường Kỳ Thịnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đổi mới mạnh mẽ hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, các đại biểu đã bầu ra BCH khóa mới gồm 15 thành viên và bầu 11 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân thị xã, nhiệm kỳ 2018-2023.


Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn