11:32 EDT Chủ nhật, 27/09/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 8356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 363952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8308633

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

HND Vũ Quang: Chủ tịch Hội gương mẫu đi đầu trong xây dựng mô hình

Chủ nhật - 16/02/2020 20:08
Anh Nguyễn Thành Long ở thôn 2 Bồng Giang, xã Đức Giang, huyện Vũ Quang được nhiều người biết đến không chỉ là Chủ tịch Hội Nông dân năng động, nhiệt tình với công tác Hội và là một tấm gương sáng dám nghĩ, dám làm, được nhiều hội viên nông dân học tập và làm theo.
Mô hình kinh tế sản xuất Nấm của gia đình anh Nguyễn Thành Long

Mô hình kinh tế sản xuất Nấm của gia đình anh Nguyễn Thành Long

Là Chủ tịch HND của xã, anh luôn chủ động, sáng tạo trong các phong trào của Hội, thường xuyên quan tâm, gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên nông dân. Đồng thời, tìm các giải pháp giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Hàng năm, căn cứ vào nghị quyết, định hướng nhiệm vụ của Hội cấp trên và cấp uỷ, chính quyền địa phương, anh đã cùng các thành viên BCH Hội nghiên cứu, cụ thể hoá thành các mục tiêu, nhiệm vụ để triển khai đến các chi Hội thực hiện; phân công các thành viên trong BCH thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tại cơ sở… Qua đó kịp thời phát hiện những hạn chế để có giải pháp chỉ đạo, nhằm nâng cao chất lượng các phong trào thi đua. Nhờ năng động triển khai các phong trào, nhiều năm liền HND xã Đức Giang luôn được đánh giá cao, góp phần tích cực vào việc phát triển KT-XH của địa phương. Chỉ tính riêng trong 3 năm trở lại đây, xã Đức Giang  đã có 918 hộ nông dân đạt sản xuất kinh doanh giỏi (SXKD) các cấp. Trong đó có 765 hộ đạt SXKD giỏi cấp xã, 120 hộ đạt SXKD giỏi cấp huyện, 33 hộ đạt SXKD giỏi cấp tỉnh.
Bên cạnh việc tuyên truyền vận động, khuyến khích hội viên nông dân phát triển kinh tế, Hội cũng tăng cường phối hợp với cơ quan khuyến nông, bảo vệ thực vật, các doanh nghiệp kinh doanh vật tư nông nghiệp mở các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, đầu tư cây giống, con giống đúng cách, đúng thời điểm phù hợp với điều kiện địa phương, nên đã mang lại hiệu quả kinh tế nhất định. Đặc biệt, phối hợp với Ngân hàng CSXH và UBND xã tạo điều kiện xét duyệt và làm thủ tục cho nông dân được vay vốn các nguồn vốn ưu đãi, quản lý nguồn vốn vay đảm bảo không bị thất thoát, dư nợ các nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách đến cuối năm 2019 đạt trên 5 tỷ đồng. Có thể nói, với sự năng động, nhiệt tình của người Chủ tịch HND, các hội viên nông dân đã triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế đem lại thu nhập cao, như mô hình chăn nuôi tổng hợp, mô hình trồng cây ăn quả có múi, mô hình chăn nuôi gia cầm... Những mô hình này đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, giúp hội viên nông dân nâng cao chất lượng đời sống, đóng góp tích cực vào thành tích chung của Hội và của địa phương.
Chia sẻ với mọi người, anh cho biết “Muốn bà con nông dân không nghèo đói, ủng hộ các hoạt động của Hội, trước hết, người cán bộ Hội phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm được giao, gương mẫu, tiên phong trong phát triển kinh tế để mọi người làm theo”.
Khi đến thăm mô hình kinh tế tổ hợp tác sản xuất Nấm của gia đình anh Nguyễn Thành Long với quy mô 100m2, sức chứa từ 4.000 đến 6.000 nghìn bịch nấm, thu nhập 1 lứa từ 1.000 - 1.500 bịch với doanh thu từ 25.000 - 30.000 triệu đồng/1 lứa, mỗi năm cho thu 2 đến 3 lứa. Để phát triển kinh tế gia đình, anh đã đi tham quan các mô hình sản xuất hiệu quả ở các đơn vị bạn, nghe đài, đọc báo, xem ti vi, tìm gặp cán bộ khuyến nông, để học hỏi kinh nghiệm sản xuất. Anh quyết định phát triển kinh tế  nâng cao thu nhập cho gia đình theo hướng trồng Nấm tại chỗ để tránh rủi ro. Với hướng đi như vậy, mô hình phát triển kinh tế của gia đình anh cho thu nhập bình quân gần 100 triệu đồng/năm.
Từ sự nhiệt tình, năng động trong công tác, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, anh Nguyễn Thành Long - Chủ tịch HND xã Đức Giang nhiều năm được tặng giấy khen của UBND và HND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân.

Tác giả bài viết: HND Vũ Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn