22:15 ICT Chủ nhật, 28/02/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 8393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 288387

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9747521

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

HND huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị vinh danh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020

Thứ sáu - 17/07/2020 07:44
Vừa qua, HND huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị vinh danh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 gắn với sơ kết các Nghị quyết 01 của BCH HND tỉnh khóa VIII, khóa IX, sơ kết công tác Hội, phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020.
HND huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị vinh danh điển hình tiên tiến giai đoạn2015 - 2020

HND huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị vinh danh điển hình tiên tiến giai đoạn2015 - 2020

Trong khí thế sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cùng với không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện Đức Thọ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM, Hội Nông dân huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị vinh danh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 gắn với sơ kết 5 năm thực hiện các Nghị quyết 01 của BCH HND tỉnh khoá VIII, khóa IX và sơ kết công tác Hội, phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020.
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Trung Thành - PCT Thường trực Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban Tổ chức - kiểm tra Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Võ Công Hàm - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thái Ngọc Hải  - PBT TT, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UV BTV Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo các ban, nghành, đoàn thể cấp huyện và hơn 90 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân huyện và cơ sở.
Hội nghị thông qua các báo cáo nêu rõ trong 5 năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức do sự tác động thời tiết khí hậu, dịch bệnh; các thế lực thù địch trong và ngoài nước tăng cường các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội cấp trên, sự phối hợp của UB MTTQ, các đoàn thể và các ngành liên quan, đặc biệt với sự cố gắng, nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm của toàn thể đội ngũ cán bộ, hội viên nông dân, HND huyện đã cùng với các ngành, các cấp ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Các cấp Hội đã áp dụng nhiều giải pháp quan trọng, nâng cao hiệu qủa công tác tuyên truyền, tập hợp, thu hút hội viên, củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023, tham mưu bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ để sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào nông dân, các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân, các phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đã thực sự tạo ra không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong từng đơn vị cơ sở với hầu hết các tập thể, cá nhân đăng ký phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân hàng năm. Tạo ra bước chuyển biến quan trọng trong việc thực hiện đề án phát triển sản xuất, đề án kinh tế vườn, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, hoàn thành các tiêu chí xã, huyện NTM. HND huyện hàng năm được xếp loại xuất sắc và đựơc UBND tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc năm 2018. Trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến được Đảng, Nhà nước, các cấp Hội tặng thưởng nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen cao quý. 
Hội nghị nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh; Thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ; UB MTTQ và các, các ban, ngành, đoàn thể, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới về nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp. Hội nghị đã xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của Hội ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác Hội và phong trào nông dân góp phần quan trọng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và các năm tiếp theo.


 
 
Hội nghị đã tôn vinh 3 tập thể và 35 cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân giai đoạn 2015 - 2020 được lựa chọn từ các đơn vị cơ sở. Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên nông dân huyện nhà tiếp tục nỗ lực, cố gắng thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội với những kết quả cao hơn, rõ nét và toàn diện hơn, tạo sức lan tỏa rộng khắp các tấm gương điển hình, góp phần xây dựng và phát triển bền vững nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tác giả bài viết: Phạm Quang Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn