12:39 ICT Thứ tư, 23/09/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 6956

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 305875

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8250556

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

HND xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019

Thứ ba - 17/12/2019 15:54
Vừa qua, Hội Nông dân xã Sơn Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Bảo -Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân xã; cùng sự có mặt đông đủ của các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên tiêu biểu đại diện cho 8 chi Hội các xóm đã về dự hội nghị.
Hình ảnh Hội nghị tổng kết HND xã Sơn Thọ

Hình ảnh Hội nghị tổng kết HND xã Sơn Thọ

Năm 2019, HND xã luôn bám sát sự chỉ đạo của BTV HND huyện và các nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền; Chủ động, sáng tạo, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tậm của Hội; Phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và là theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Vận động nhân dân và hội viên tích cực tham gia xây dựng NTM.

HND xã tập trung tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên nông dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là các chính sách, pháp luật liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Các Nghị quyết của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, BCH Hội Nông dân tỉnh. Thực hiện tốt các phong trào thi đua của hội đặc biệt là phong trào Nông dân thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững và nhiệm vụ xây dựng NTM  được hội viên nông dân xã tích cực hưởng ứng góp phần không nhỏ vào việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã. Trong năm, Hội đã kết nạp mới 21 hội viên, có 2 hội viên được kết nạp vào Đảng. Vận động nông dân tham gia thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện quản lý nguồn vốn tổng dư nợ trên 7,049  tỷ đồng. Thành lập 2 THT trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP, có 241 hộ đạt SXKDG các cấp, 02 mô hình dân vận khéo, 22 mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức giúp đỡ chỉnh trang nhà, vườn hộ 47 hộ, hướng dẫn xây dựng đạt 2 vườn mẫu. Xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường trong sản xuất, xử lý chất thải trong sinh hoạt ở địa bàn nông thôn phối hợp UBND xã hưỡng dẫn cho 621 hội viên nông dân phân loại rác thải trong sinh hộ gia đình. Phối hợp tổ chức 9 lớp tập huấn về kỷ thuật chăm sóc cây ăn quả có múi với 470 HV tham gia, 2 lớp tư vấn, phổ biến phát luật, và an toàn giao thông, 1 lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón, 2 lớp tư vấn và giới thiệu việc làm kết quả có 1 người xuất khẩu sang nước Đài Loan và cung ứng 51 tấn phân bón các loại.


Hình ảnh khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào nông dân thì hội viên nông dân cũng còn gặp nhiều khó khăn, trong sản xuất nông nghiệp thời tiết, khí hậu biến đổi, các dịch bệnh trong chăn nuôi, trồng trọt xẩy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, giá cả và thu nhập của bà con nhân dân. Giá trị sản phẩm từ nông nghiệp biến động thất thường, giá vật tư nông nghiệp vẫn ở mức cao ảnh hưởng đến việc đầu tư thâm canh trong sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Quốc Bảo - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Nông dân xã đã đạt được, đồng thời chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong năm 2020, tiếp tục vận động các chi Hội, hội viên Nông dân thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua của Hội.

Với những thành tích đã đạt được, UBND xã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân, Hội Nông Dân xã đã trao giấy khen cho 14 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong công tác xây dựng Hội./.Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn