18:50 EDT Thứ tư, 21/04/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 13271

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 287134

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10400151

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KỸ THUẬT SỬ DỤNG PHÂN BÓN HỮU CƠ TRÊN CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI

Thứ năm - 10/12/2020 03:56
Thời gian qua, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công ty TNHH SX-TM Đại Nam (Đơn vị sản xuất phân bón hữu cơ Ong Biển – phân bón hữu cơ OBi) và Hội Nông dân các huyện Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn tổ chức 04 cuộc Hội Nghị tập huấn Kỹ thuật sử dụng phân bón Hữu cơ OBi trên cây ăn quả có múi cho gần 500 thành viên là cán bộ Hội cơ sở và Hội viên nông dân là chủ các trang trại trồng cây ăn quả tại các địa phương.
Hình ảnh tập huấn tại Vũ Quang

Hình ảnh tập huấn tại Vũ Quang

Thông qua các cuộc tập huấn, các thành viên tham gia đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty sản xuất phân bón OBi chia sẽ kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ OBi trên cây ăn quả có múi và giải đáp các vấn đề về kỹ thuật khi sử dụng phân bón hữu cơ OBi trong quá trình sản xuất. 
Sản phẩm phân bón Hữu cơ OBi do Công ty TNHH SX-TM Đại Nam và đã được sử dụng rộng rãi trong sản xuất tại các tỉnh phía Nam. Trong vụ sản xuất Đông Xuân 2019 - 2020, theo đề xuất của UBND tỉnh và Sở NN&PTNT, Công ty đã hỗ trợ 20 tấn phân bón Hữu cơ Ong Biển (phân bón OBi) để sản xuất thử nghiệm, đối chứng trên 8 hộ gia đình chuyên sản xuất cây ăn quả (bưởi và cam) trên địa bàn các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn và Can Lộc. Quá trình triển khai sử dụng sản xuất thử nghiệm đã được sở NN&PTNT chỉ đạo, giám sát và đánh giá. Kết quả cho thấy, hiệu quả tác động của phân bón Hữu cơ OBi trên cây ăn quả có múi về khả năng sinh trưởng là hơn hẳn các sản phẩm phân bón truyền thống khác, đặc biệt là khả năng chống chịu hạn trong đợt hạn hán và chống rụng quả. Các loại sản phẩm sau thu hoạch (quả) của các hộ gia đình sử dụng thử phân bón OBi đã được cơ quan chức năng lấy mẫu, phân tích để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Kết quả kiểm tra cho thấy hàm lượng các chất dinh dưỡng trong sản phẩm đều đảm bảo, hoàn toàn không có dư lượng các loại hóa chất hay kim loại nặng. Qua sử dụng các gia đình đều khẳng định sự vượt trội của sử dụng phân hữu cơ OBi là: sinh trưởng tốt, cây xanh quanh năm, cây khỏe, chống hạn tốt, tỷ lệ rụng thấp, quả ngọt, chín màu đẹp, …
Nhằm đảm bảo nguồn gốc, chất lượng sản phẩm đến tận tay hội viên nông dân, Công ty TNHH SX-TM Đại Nam đã lựa chọn Trung tâm Hỗ trợ Nông dân tỉnh là đầu mối và Hội Nông dân các cấp là kênh kết nối, phân phối duy nhất các sản phẩm phân bón hữu cơ Ong Biển trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Việc sản xuất nông nghiệp nói chung và trên cây ăn quả có múi nói riêng theo hướng sản xuất hữu cơ, sử dụng hoàn toàn các sản phẩm hữu cơ là một xu thế tất yếu trong giai đoạn hiện nay và tương lai. Hiện nay, chính quyền các cấp đang rất quan tâm nghiên cứu để ban hành các chính sách để thúc đẩy việc áp dụng sản xuất nông nghiệp theo quy trình hữu cơ, tạo nên các sản phẩm hữu cơ góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập và góp phần bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh sẽ tiếp tục mở các lớp tập huấn nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, chia sẽ kinh nghiệm về sử dựng phân bón hữu cơ Ong Biển trên cây ăn quả nói riêng và trong sản xuất nông nghiệp nói chung.

Tác giả bài viết: Biện Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn