16:44 EDT Thứ bảy, 25/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 5456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 126938

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4534543

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

HỘI NÔNG DÂN XÃ THẠCH BÌNH THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Thứ năm - 22/03/2018 21:05
Vừa qua, Hội Nông dân xã Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Quốc Tuấn - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trương Công Trung - Th.UV, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Hà Tĩnh; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã cùng 118 đại biểu đại diện cho hơn 600 hội viên Hội Nông dân trong toàn xã.
BCH Hội Nông dân xã Thạch Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023 chụp ảnh cùng đại biểu

BCH Hội Nông dân xã Thạch Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023 chụp ảnh cùng đại biểu

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Thạch Bình đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đưa xã về đích nông thôn mới vào năm 2015. Nổi bật về các phong trào thi đua của Hội được triển khai mạnh mẽ, đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế gia trại làm ăn có hiệu quả cao, tiêu biểu như mô hình đưa vườn ra đồng của hội viên Nguyễn Đình Hạnh , mô hình chăn nuôi thỏ với quy mô hơn 600 con của hội viên Nguyễn Thị Tam cho thu nhập 80-100 triệu đồng /năm đã trừ chi phí…; Tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên đã thành lập 1 HTX dịch vụ nông nghiệp và 1 THT chăn nuôi bò thịt… Các mô hình kinh tế đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống người nông dân. Bên cạnh đó, các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân cũng được Hội quan tâm triển khai. Hàng năm, Hội đã cung ứng cho hội viên vay hàng chục tấn phân bón trả chậm, tín chấp nguồn vốn hơn 2 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, vận động 19 con em hội viên đi xuất khẩu lao động giải quyết việc làm.…Đặc biệt Hội cũng đã tích cực thực hiện có hiệu quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới như vận động hội viên đóng góp được gần 4 tỷ đồng, hơn 1000 ngày công, đảm nhận làm mới 9 km đường giao thông nông thôn và 6 km đường giao thông nội đồng, đảm nhận xây dựng 5 vườn mẫu, tham gia xóa bỏ vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ...
Song song với việc đẩy mạnh các phong trào, trong nhiệm kỳ qua tổ chức Hội đã thu hút, kết nạp được gần 100 hội viên mới vào hội, nâng tổng số hội viên trong toàn xã hơn 600 hội viên, đạt 107% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra... Với những thành tích đã đạt được Hội nông dân xã Thạch Bình  đã được UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân và Hội Nông dân thành phố, UBND thành phố tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân và được Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam" cho 6 cá nhân.
Cũng tại Đại hội lần này, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội Hội Nông dân xã Thạch Bình lần thứ X đã bầu 9 đồng chí vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 12 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động chương trình thi đua cho cả nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tác giả bài viết: Lê Thị Bích Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn