19:42 ICT Thứ hai, 24/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 2649

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4687403

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG LÂM NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG SƠN HÀM TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ 2

Thứ tư - 27/12/2017 15:13
Chiều 27/12/2017 Hợp tác xã Dịch vụ Nông lâm nghiệp và Môi trường Sơn Hàm đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2020. Về dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Mạnh - Trưởng Ban quản lý dự án, Trần Trung Thành – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Hà Tĩnh.
Các đại biểu về dự đại hội

Các đại biểu về dự đại hội

Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Nông lâm nghiệp và Môi trường Sơn Hàm được thành lập ngày 24 tháng 6 năm 2015, với sự hỗ trợ của tổ chức Hội nông dân tỉnh Hà Tĩnh và Hiệp hội trồng và khai thác rừng Đan mạch (DFE/DDS). Ban đầu Hợp tác xã có 18 thành viên tham gia, tổng vốn điều lệ 950 triệu đồng, hoạt động trên 5 mảng: Trồng và khai thác rừng sản xuất; Sản xuất và kinh doanh cây giống (Lâm – Nông nghiệp), cây xanh đô thị; Kinh doanh vật tư Nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật); Dịch vụ môi trường: Thu gom rác thải sinh hoạt; Dịch vụ vận tải.
Thực hiện theo Luật HTX 2012, tại Đại hội thành lập HTX lần thứ nhất đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên; Ban giám đốc gồm 2 thành viên; Kiểm soát viên gồm 1 thành viên. Qua 2 năm thực hiện, bộ máy hợp tác xã đã vận hành tương đối tốt, các hoạt động được phân công, phân nhiệm rõ ràng. Trong những năm qua, Hợp tác xã đã chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh và không ngừng tìm tòi, nghiên cứu thị trường các sản phẩm trong và ngoài huyện; từng bước mở rộng thị trường, tăng thị phần trên địa bàn toàn huyện và tỉnh, xây dựng thương hiệu sản phẩm của Hợp tác xã.
Đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh cây giống, đã tăng số lượng và chất lượng các sản phẩm cây giống, có vị trí trên thị trường huyện Hương Sơn và một số huyện phụ cận Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Nghi Xuân, bước đầu đem lại lợi nhuận tăng, theo hướng ổn định, đồng thời giải quyết 8 lao động cho các thành viên đạt thu nhập trung bình từ 2- 2,5 triệu đồng/tháng. Đối với hoạt động kinh doanh vận tải, đây là một hoạt động được hỗ trợ đầu tư từ mạng lưới nông dân trồng rừng. Hiện nay hợp tác xã giao cho một thành viên làm giám đốc điều hành kinh doanh vận tải, thị trường kinh doanh vận tải ngày càng được cải thiện. Đối với Hoạt động trồng, chăm sóc và khai thác rừng trồng, từ năm 2015- 2017, hoạt động kinh doanh khai thác rừng trồng được thực hiện với tổng diện tích khoảng 20 ha. Vốn đầu tư cho hoạt động này tương đối lớn, trong khi đó vốn điều lệ hợp tác xã chủ yếu tập trung cho hạng mục kinh doanh và sản xuất cây giống. Sự cạnh tranh khai thác rừng có tính chất đặc thù nên không mở rộng được thị trường.


Từ những thành công và hạn chế thời gian qua, Hợp tác xã đã ra kế hoạch sản xuất kinh doanh thời gian tới, đó là: Tập trung kinh doanh các sản phẩm chủ lực của tỉnh tại các vùng miền khác nhau, và xây dựng các kênh phân phối đến các nhóm nông dân, các huyện thị thành trong tỉnh, trong đó tập trung tại các nhóm thuộc các xã như Sơn Kim 2, Sơn Lĩnh, Sơn Hồng, Sơn Thủy và 6 huyện điểm: Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh. Đẩy mạng công tác quảng bá, tiếp thị và phát triển thị trường và thâm nhập sâu vào thị trường các huyện như Hương Sơn, Kỳ Anh. Trong đó, tập trung vào các khách hàng là Hội Nông dân các xã, huyện và các đại lý cấp 1 (các nhóm nông dân). Thực hiện chính sách bán hàng linh hoạt, cạnh tranh phù hợp với từng đơn vị khách hàng, tuy nhiên công tác đảm bảo tiêu chuẩn hàng hóa được đặt lên hàng đầu, và tuyệt đối an toàn trong các giao dịch mua bán, tránh mua bán nợ lâu ngày ảnh hưởng đến nguồn vốn của HTX. Chú trọng đến các hoạt động đầu tư máy móc sản xuất và công nghệ trong sản xuất cây giống, đặc biệt nâng cao năng lực trình độ vào thực hiện hoạt động sản xuất cây giống. Tăng cường công tác quản lý hành chính, quản lý nội bộ và công tác giá thành, định mức, nhằm kiểm soát chi phí, tiết kiệm tối đa các chi phí đầu vào nhằm giảm thiểu giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Với mục tiêu: Doanh thu từ hoạt động kinh doanh cây giống là: 824,5 triệu đồng/năm, số lượng cây giống xuất vườn hàng năm là  613.000 cây, doanh thu từ hoạt động kinh doanh vận tải là 250 triệu đồng/năm, doanh thu từ hoạt động khai thác 1,49 tỷ đồng, doanh thu từ hoạt động dịch vụ phát, trồng, chăm sóc rừng là 605 triệu đồng/năm. Lợi nhuận trước thuế các hoạt động đạt 373 triệu đồng…
Đại hội đã bầu Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018-2020 mới gồm 3 người: Trần Văn Tài, Lê Ngọc Trung, Hồ Vĩnh Thành; ông Trần Văn Tài được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đại hội bầu ông Nguyễn Văn Toàn làm Kiểm soát viên Hợp tác xã.    

Tác giả bài viết: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn