17:49 ICT Thứ hai, 21/09/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 9864

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 282592

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8227273

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

HTX Dịch vụ Nông Lâm nghiệp và Dịch vụ môi trường Sơn Hàm tổ chức Đại hội lần thứ III.

Thứ ba - 21/01/2020 09:02
Vừa qua, HTX Dịch vụ Nông Lâm nghiệp và Dịch vụ môi trường Sơn Hàm (gọi tắt là HTX Sơn Hàm) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ III. Về tham dự Đại hội có đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Hữu Đức - Trưởng ban Kinh tế - xã hội Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phan Văn Khanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Sơn và đông đảo các thành viên của Hợp tác xã.
Hình ảnh Đại hội

Hình ảnh Đại hội

Báo cáo tại Đại hội đã nêu rõ những kết quả đạt được trong những năm qua, ban đầu từ 18 thành viên đến nay đã kết nạp lên đến 92 thành viên. Tổng số vốn điều lệ là 950 triệu đồng, với 7 lĩnh vực đăng ký sản xuất kinh doanh gồm: (1) Sản xuất và nhân giống cây nông lâm nghiệp, cây xanh đô thị; (2) Tư vấn thiết kế, chăm sóc cây xanh đô thị, khai thác rừng trồng; (3) Kinh doanh vật tư nông nghiệp; (4) Vận tải hàng hóa; (5) Thu gom rác thải bảo vệ môi trường; (6) Nuôi trồng thủy sản; (7) Kinh doanh vật liệu xây dựng. HTX được thành lập từ tháng 6/2015 đến nay, qua các năm hoạt động  HTX cũng đã đạt được một số kết quả nhất định, như tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động có thu nhập 3 triệu đồng/tháng, thị trường kinh doanh cây giống (cây ăn quả, cây trồng rừng), cây bóng mát đô thị ngày càng được mở rộng, hoạt động khai thác rừng trồng ngày càng hiệu quả, đem về nguồn thu cho HTX. Năm 2019 tổng doanh thu bán hàng và cung ứng dịch vụ đạt 5,355 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 255 triệu đồng. Báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ của HTX.

Tại Đại hội có nhiều ý kiến thảo luận của các thành viên tập trung trọng tâm các vấn đề về công tác liên kết phát triển sản xuất, cung ứng dịch vụ cây giống, tập huấn KHKT, hỗ trợ người dân xây dựng thương hiệu sản phẩm (như chứng chỉ trồng rừng, sản xuất theo tiên chuẩn VietGAP...) và kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập cho các thành viên.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh biểu dương những kết quả mà HTX đã đạt được trong những năm qua, mặc dù điều kiện còn khó khăn, nguồn lực hạn chế tuy nhiên HTX đã có bước phát triển, tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động với thu nhập bình quân đạt 3 trđ/tháng, đây là việc làm với tính chất làm thêm ngoài công việc trong gia đình. Đồng chí trao đổi: thống kê cả tỉnh có rất nhiều HTX tuy nhiên chỉ có 18 HTX làm ăn có hiệu quả trong đó có HTX Nông nghiệp và dịch vụ Sơn Hàm, tuy nhiên kết quả sản xuất kinh doanh của HTX vẫn còn hạn chế. Đồng chí yêu cầu HTX cần đánh giá rõ hơn, so sánh những kết quả đạt được so với kế hoạch đề ra của các năm; đề ra kế hoạch hoạt động năm 2020 cần có những căn cứ, giải pháp cụ thể. Đối với hoạt động dịch vụ cung ứng cây giống trồng rừng cần tổ chức lại sản xuất, tổ chức tham quan mô hình sản xuất cây giống, giao chỉ tiêu về sản xuất và chỉ tiêu tiêu thụ cho các thành viên, cần nghiên cứu tổ chức cung ứng thêm dịch vụ cây giống mới. Đối với dịch vụ khai thác rừng trồng, đồng chí đề nghị HTX cần tập trung phát triển dịch vụ này vì đây là hoạt động dễ thu được lợi nhuận nhất là trên địa bàn huyện Hương Sơn đa số người dân đều có rừng trồng nên dịch vụ này chắc chắn sẽ dễ thực hiện. Thời gian tới HTX cần đẩy mạnh hoạt động liên kết các nhóm trồng rừng trong cung ứng dịch vụ, tổ chức tập huấn KHKT, xây dựng thương hiệu sản phẩm và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân. Đồng chí nhấn mạnh thêm ngoài việc tập trung phát triển sản xuất, cung ứng các loại dịch vụ nâng cao thu nhập cho các thành viên, HTX còn có nhiệm vụ chính trị là hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất. Sau Đại hội HTX cần xác định nhiệm vụ tổ chức mở rộng mạng lưới liên kết thành viên, tổ chức hoạt động sản xuất, cung ứng dịch vụ đảm bảo chất lượng, hiệu quả cho các thành viên và bà con nông dân. Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020 đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các thành viên của HTX, chúc HTX ngày càng phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho các thành viên, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị hỗ trợ nông dân trồng rừng phát triển sản xuất nâng cao thu nhập.
 

Hình ảnh Ban Quản trị mới của HTX
 
Đại hội đã bầu ra Ban Quản trị nhiệm kỳ 2020 - 2022 với 5 thành viên và 01 Kiểm soát viên, so với các nhiệm kỳ trước số thành viên Ban Quản trị tăng thêm 02 người nhằm đảm bảo cho công tác quản trị và sự phát triển mới của HTX.

Tác giả bài viết: Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đồng chí, hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn