11:42 ICT Thứ tư, 26/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 7520

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 375420

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14403245

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hiệu quả trong xây dựng các Tổ hội nghề nghiệp ở phường Tân Giang

Thứ tư - 04/08/2021 11:00
Thời gian qua, Hội Nông dân phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh là điểm sáng trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thành lập các Tổ hội nghề nghiệp để liên kết những nông dân có chung ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Qua đó tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các hội viên, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân và xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh.
Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Rau - Củ - Quả

Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Rau - Củ - Quả

Trên cơ sở Đề án xây dựng Chi hội nghề nghiệp, Tổ hội nghề nghiệp của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân thành phố, Hội Nông dân phường Tân Giang đã ban hành các văn bản chỉ đạo và tập trung xây dựng hai mô hình Tổ hội nghề nghiệp đó là Tổ hội nghề nghiệp Rau - Củ - Quả và Tổ hội nghề nghiệp Nuôi trồng thủy sản.
Để xây dựng thành công các Tổ hội nghề nghiệp tại cơ sở, Hội Nông dân phường đã tổ chức rà soát, lựa chọn, vận động những hội viên, nông dân hoạt động cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng trách nhiệm và cùng hưởng lợi trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, phối hợp hoạt động… Các thành viên của tổ Hội còn được hỗ trợ vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp, nên đã tháo gỡ được khó khăn về vốn ban đầu để đầu tư kinh doanh, hạn chế tình trạng phải đi vay nặng lãi như trước đây.
Hoạt động của các Tổ hội này dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, phối hợp hoạt động, vì vậy thu hút được các hội viên có cùng sở thích, cùng đam mê để bàn bạc, trao đổi các lĩnh vực mà họ quan tâm. Tổ hội nghề nghiệp “Rau - Củ - Quả” tập trung 12 chị em là hội viên chuyên kinh doanh các loại rau, củ, quả trên địa bàn chợ Hà Tĩnh. Đến nay Tổ hội luôn phát huy tinh thần trách nhiệm cao và duy trì một cách nề nếp, có hiệu quả nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi trồng thủy sản” gồm 7 thành viên, có diện tích nuôi trồng thủy sản 130.500 m2, nổi bật với các hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi các loại tôm, cá; các thành viên đã mở rộng quy mô sản xuất, trao đổi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào nuôi trồng các loại các loại thủy hải sản; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, bảo quản, chế biến, kết nối tiêu thụ, thông tin giá cả, thị trường…

 

Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Nuôi trồng thủy sản

Cùng với các hoạt động chuyên đề theo sở thích của các thành viên, trong quá trình thảo luận và thông qua quy chế, các Tổ hội cũng rất quan tâm đến các nội dung về xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong cộng đồng dân cư, giữ gìn tình làng nghĩa xóm; tích cực tham gia các hoạt động của Hội và việc thực hiện nghĩa vụ công dân. Đồng thời cùng  thống nhất thực hiện góp vốn, góp quỹ để hỗ trợ các thành viên trong Tổ hội đầu tư vào sản xuất hoặc giải quyết những vấn đề khó khăn đột xuất của hội viên.
 Tin tưởng rằng, với chủ trương đúng đắn của Trung ương Hội, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, các Tổ hội nghề nghiệp sẽ tiếp tục được hình thành để góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Nông dân; đa dạng hóa mô hình tập hợp nông dân, tạo sự gắn kết giữa các hội viên nông dân với nhau, tăng cường mối liên kết giữa hộ nông dân với các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức khoa học, các ngành hàng và thị trường tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ kinh tế hộ phát triển theo hướng gia trại, trang trại có quy mô phù hợp, sản xuất hàng hóa lớn. Đây cũng là tiền đề cho việc thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng trong việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể tại các địa phương./.

 

Tác giả bài viết: Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn