04:51 ICT Thứ ba, 26/05/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 1740

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 212105

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6969788

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hiệu quả từ thực hiện tốt Nghị quyết số 02 của BCH Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh về nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân ở Hội nông dân xã Việt Xuyên

Thứ ba - 12/03/2019 09:12
Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của Nghị quyết 02 của BCH Hội Nông dân tỉnh về nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân; BCH Hội Nông dân xã Việt Xuyên đã triển khai đến tận chi hội về tinh thần ý nghĩa, tầm quan trọng của nghị quyết, mang lại luồng gió mới trong công tác Hội và phong trào nông dân, cũng như hội viên nông dân.
Hội Nông dân xã Việt Xuyên có 5 chi hội với 509 hội viên tham gia sinh hoạt, thời gian qua các hoạt động dịch vụ hỗ trọ nông dân luôn được Hội quan tâm thực hiện có hiệu quả. Với phương châm cầm tay chỉ việc, lấy nông dân dạy nông dân, phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn nông thôn. Hội đã phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề, tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hằng trăm hội viên, nông dân. Xây dựng các mô hình sản xuất về trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả, tiêu biểu như: Mô hình hướng dẫn nông dân sản xuất Dưa Lê, Dưa Đỏ, các mô hình nghề truyền thống ở địa phương được khôi phục và phát triển như: mô hình làm Bánh Đa của hội viên Đức Anh, có tổng doanh thu 1.5 tỷ đồng/năm, mô hình Miến Hương Tâm có tổng doanh thu 1.7 tỷ đồng/ năm, Mô hình Kẹo Lạc Tú Uyên, có tổng doanh thu 3 tỷ đồng/năm…, xây dựng 2 THT, 01 HTX hoạt động có hiệu quả; đã có 135 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phối hợp hỗ trợ cho hơn 30 lao động có việc làm ổn định; tư vấn giới thiệu 10 lao động vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp và 5 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Hội đã cung ứng 30 máy nông nghiệp trị giá trên 3.5 tỷ đồng. Hằng năm Hội đã hợp đồng cung ứng phân bón các loại theo phương thức trả chậm cho hội viên, nông dân, tính riêng từ năm 2018 đến nay đã cung ứng 65 tấn phân bón, giá trị trên 450 triệu đồng.
Các cấp Hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội thực hiện ủy thác cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Tính đến nay, Hội đang quản lý 5 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 291 thành viên; dư nợ là 7.5 tỷ đồng (tăng 2 tỷ đồng đồng so với 2017), không có nợ quá hạn. Dư nợ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ủy thác qua tổ chức Hội đạt 19 tỷ đồng cho 280 hộ vay, với 9 tổ vay vốn. Qua đó đã giúp hội viên, nông dân có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Ngoài ra để đảm bảo công tác an sinh xã hội, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình, đảm bảo tỷ lệ tham gia bảo hiểm của toàn xã trên 85 %. Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên thông qua các hoạt động tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân... góp phần nâng cao đời sống của hội viên nông dân, cùng Đảng bộ và nhân dân xã về đích nông thôn mới trước 2 năm.
Thời gian tới, Hội nông dân xã Việt Xuyên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực chủ động phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, chính quyền địa phương đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của HND huyện Thạch Hà để làm tốt công tác dịch vụ hỗ trợ nông dân và giải quyết việc làm. Chú trọng tới hoạt động hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp. Khuyến khích thúc đẩy thành lập Tổ hợp tác, HTX, các doanh nghiệp, trang trại trong nông nghiệp, vận động hội viên nông dân tham gia tích cực trong xây dựng các sản phẩm Ocop. Phát huy các loại hình dịch vụ mà nông dân đang quan tâm như: vật tư phân bón, cây con giống các loại, dịch vụ về vốn, quảng bá sản phẩm… Qua đó, góp phần nâng cao vị thế, xây dựng giai cấp nông dân và tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn