04:30 EDT Thứ bảy, 24/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 8724

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 346587

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11783216

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân Hương Sơn tổ chức sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021

Thứ tư - 14/04/2021 23:15
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Về dự và chỉ đạo Hội nghị, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; BTV, BCH, chủ tịch Hội Nông dân các cơ sở; đồng chí Bùi Thị Long - cán bộ Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện về dự và hướng dẫn các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ xuân.
Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 HND Hương Sơn

Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 HND Hương Sơn

Tại Hội nghị, Thường trực Huyện hội đã báo cáo đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân quý I năm 2021, trong đó các cấp Hội Nông dân toàn huyện đã bám sát chỉ đạo của cấp uỷ và Hội cấp trên, tích cực tổ chức triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội và các mục tiêu giải pháp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt, Hội đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ và hội viên nông dân về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tăng cường tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 theo hướng dẫn của ngành y tế; phòng chống dịch viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn châu phi.
 Công tác củng cố, xây dựng Hội vững mạnh tiếp tục được các cấp Hội quan tâm chỉ đạo, trong quý I đã kết nạp thêm được 27 hội viên, nâng tổng số hội viên lên  25.225 người. Hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong quý I các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia bằng những việc làm cụ thể như: Vận động hội viên, nông dân đăng ký SXKDG đạt 70,36%; Vận động hội viên đăng ký gia đình văn hóa đạt 98,35%; Thành lập, ra mắt tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi Hươu tại xã Sơn Trường gồm 10 thành viên; Tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi bò tại xã Sơn Lễ gồm 7 thành viên.
 Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện quan tâm thực hiện, nhất là tích cực hưởng ứng 90 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới do huyện phát động; 3 tháng đầu năm đã vận động hội viên cải tạo, chỉnh trang 124 vườn, di dời 55 chuồng trại chăn nuôi bất hợp lý, phá bỏ 157 nhà vệ sinh một ngăn để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại; vận động 80 hội viên xây dựng vườn mẫu; trồng và chăm sóc 1.578m hàng rào xanh; trồng mới 1.456 cây ăn quả các loại… 
 Duy trì hoạt động hiệu quả 9 dự án cho vay vốn từ Quỹ HTND với số tiền  3,2 tỷ đồng cho 145  hộ vay; Tiếp tục phối hợp với các ngân hàng triển khai các hoạt động cho vay vốn giúp bà con mở rộng đầu tư­ sản xuất, kinh doanh góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho ng­ười lao động. Tổng dư nợ Ngân hàng Chính sách xã hội hơn 181 tỷ, 137 tổ TK&VV với 5.265 thành viên vay, nợ quá hạn 0,05%, Ngân hàng Nông nghiệp hơn 255 tỷ, 95 tổ với 2.430 thành viên vay.


Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội Nông dân huyện Hương Sơn trong thời gian qua. Đồng thời trong thời gian tới đề nghị các cấp Hội của huyện nhà cần tiếp tục tập trung tuyên truyền cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 206; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cũng nhấn mạnh các cấp Hội của huyện nhà cần sáng tạo và đổi mới hơn phương thức sinh hoạt chi hội như hội thảo đầu bờ, trình diễn các mô hình kinh tế, tham quan vườn mẫu, vườn đẹp…hạn chế sinh hoạt tại hội trường như cách làm truyền thống lâu nay, việc đổi mới sinh hoạt chi hội nhằm tạo sự cuốn hút, niềm hứng khởi của hội viên để từ đó tập hợp, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ của tổ chức Hội đến hội viên ngày càng được tốt hơn.

Hội nghị lần này Hội Nông dân huyện cũng đã giành thời gian để đồng chí Bùi Thị Long - cán bộ Trung tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi của huyện hướng dẫn các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ xuân, đặc biệt đã hướng dẫn chi tiết về cách phòng chống bệnh bạc lá vi khuẩn hiện nay đang diễn biến rất phức tạp trên trà lúa xuân của toàn huyện và khuyến cáo về thời gian, các loại thuốc đặc trị bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn trên cây lúa vụ xuân, nhằm giúp cho hội viên, nông dân có vụ mùa bội thu, đảm bảo an ninh lương thực, ổn định đời sống của Nhân dân Hương Sơn. 

Tại Hội nghị đã trao tặng bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020.
Kết luận Hội nghị, đồng chí  Phan Văn Khanh - HUV, Chủ tịch HND huyện đã tiếp thu, lĩnh hội toàn bộ ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và sẽ nghiên cứu đưa vào chương trình hoạt động của Hội Nông dân huyện trong thời gian tới. Đồng thời tiếp tục giao nhiệm vụ cho từng cơ sở  để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

 

 


Tác giả bài viết: Đậu Thế Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn