12:58 EDT Thứ năm, 25/04/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 3429

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93944

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4392682

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân Lộc Hà sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2017.

Thứ tư - 02/08/2017 20:35
Ngày 02/8/2017, Hội Nông dân huyện Lộc Hà tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phan Văn Hùng UV BTV, Trưởng Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, phụ trách đơn vị Lộc Hà, đồng chí Trần Hữu Thuần, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Hoàng Nữ Ngọc Oanh, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện.
Quang cảnh hội nghị sơ kết

Quang cảnh hội nghị sơ kết

6 tháng đầu năm 2017, trong điều kiện khó khăn chung của toàn huyện như: Sản xuất nông nghiệp mất mùa do thiên tại, dịch bệnh, giá cả các mặt hàng nông sản xuống thấp, khó tiêu thụ, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nhiều bất ổn…đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế cũng như tư tưởng của hội viên, nông dân. Tuy vậy, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy Lộc Hà, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên nông dân, công tác Hội và phong trào nông dân toàn huyện vẫn đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã tổ chức hơn 350 cuộc tuyên truyền cho hơn 16.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đặc biệt là các chính sách ưu đãi liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, các văn bản hướng dẫn trong kê khai, đền bù sau sự cố môi trường biển. Chỉ đạo xây dựng 13 mô hình kinh tế tại các đơn vị. Cung ứng kịp thời 645 tấn phân bón bằng hình thức trả chậm, phối hợp cung ứng 6.150 cây giống các loại cho hội viên nông dân, chỉ đạo cơ sở đăng ký và xây dựng 32 vườn mẫu, chỉnh trang 396 vườn hộ, xây dựng 22 Chi hội xanh-sạch-đẹp. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 54 lớp tập huấn về chuyển giao KHKT cho 4.170 hội viên, nông dân Vận động hội viên mua 1.463 thẻ BHYT tự nguyên. Nhận ủy thác từ 2 Ngân hàng với tổng dư nợ 119.095 triệu đồng, với 104 tổ cho 4.345 hộ hội viên, nông dân vay. Tổng nguồn vốn Quỹ HTND là 1.016 triệu đồng, xây dựng dự án tại 4 đơn vị: Thạch Bằng, Tân Lộc, Hộ Độ và Phù Lưu. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện hỗ trợ 02 hội viên khó khăn xây dựng nhà ở tại Thạch Kim và Mai Phụ, mỗi nhà 40 triệu đồng. Trong công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội đã chỉ đạo cơ sở duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt cấp Chi hội, kết nạp mới 178 hội viên, bồi dưỡng giới thiệu 9 hội viên ưu tú kết nạp Đảng, ra mắt Tổ hội nghề nghiệp sản xuất chổi đót tại xã Thạch Mỹ.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả các cấp Hội huyện đã đạt được thời gian qua, đặc biệt Hội đã tập trung thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu thi đua quan trọng 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tăng cường sâu sát cơ sở để nắm tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân cũng như những vấn đề phát sinh từ cơ sở để kịp thời tham mưu, đề xuất với các đơn vị liên quan; thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết 01 của Hội Nông dân tỉnh về xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tăng cường các hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho nông dân theo Nghị quyết 02 của Hội Nông dân tỉnh; Tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cơ sở trong xây dựng NTM, đặc biệt là đơn vị An Lộc. Chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho Hội nghị cấp Chi hội và Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn