09:56 ICT Chủ nhật, 17/01/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 2898

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 115627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9330213

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân Thạch Hà thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HNDT

Thứ tư - 08/07/2020 07:37
Sau 1 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HNDT, ngày 25/6/2019 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh về “Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư’’, cán bộ, hội viên, nông dân Thạch Hà đã bước đầu thực hiện có hiệu quả, đạt được những kết quả tích cực.
HND các cấp huyện Thạch Hà đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền quán triệt Nghị quyết như ban hành kế hoạch triển khai thực hiện nghị quyết; tổ chức hội nghị quán triệt cho cán bộ Hội cơ sở. Ban hành Kế hoạch giao chỉ tiêu hàng năm, theo đó năm 2020 đã giao chỉ tiêu thực hiện 01 chi hội/cơ sở Hội, sau đó tiến hành nhân rộng các chi hội còn lại trong những năm tiếp theo.
Phối hợp với các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, chính quyền cơ sở để triển khai công tác tập huấn, tuyên truyền qua các cuộc hội nghị, hội thảo, tập huấn...Phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện trong đánh giá kết quả thực hiện, thẩm định hồ sơ để tham mưu UBND huyện hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân theo Nghị quyết  07/ NQ-HĐND ngày 28/12/2018 của HĐND huyện. Ngoài ra Hội Nông dân các xã còn huy động lực lượng cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn hỗ trợ ngày công để xây dựng hố ủ phân rác hữu cơ cho các hộ dân.
Kết quả sau 1 năm thực hiện: đã lựa chọn 4 chi Hội tại 4 cơ sở Hội (gồm Chi hội Thanh Châu thị trấn Thạch Hà, Chi hội Bắc Thượng xã Thạch Đài, Chi hội Sâm Lộc và Bắc Bình xã Tượng Sơn, để thực hiện làm điểm. Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tập huấn, phát tờ rơi, hướng dẫn, tuyên truyền; sau tập huấn đã vận động các hộ dân có điều kiện tự mua các giỏ phân loại rác và xây hố ủ phân đối với rác hữu cơ, các hộ còn lại thì Hội Nông dân tham mưu UBND xã xin ứng kinh phí hỗ trợ. Đến nay các hộ dân ở 4 chi Hội trên đều đã có 3 giỏ để phân loại rác, 50% số hộ đã xây dựng hố ủ phân rác hữu cơ bằng chế phẩm sinh học, các hộ còn lại đào hố luân phiên trong vườn để chôn lấp, xử lý rác hữu cơ. Chi hội Thanh Châu, thị trấn Thạch Hà và Chi hội Bắc Thượng, xã Thạch Đài đã được giải ngân hỗ trợ 10 triệu đồng/chi Hội, 2 chi Hội còn lại là Sâm Lộc và Bắc Bình xã Tượng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để trình UBND huyện phê duyệt hỗ trợ kinh phí; đối với chi Hội tại thôn tiến hành xây dựng khu dân cư mẫu thì tham mưu lồng ghép hỗ trợ các hộ dân theo chính sách hỗ trợ xây dựng khu dân cư mẫu. Thời gian tới, HND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ sở hội tiến hành khảo sát, lựa chọn các chi Hội để tổ chức tập huấn, hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải, kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư.

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn