20:19 ICT Thứ hai, 25/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 9445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 361925

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13033554

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân huyện Can Lộc phối hợp tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm

Thứ năm - 15/07/2021 17:29
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Can Lộc phối hợp với Trung tâm Ứng dụng chuyển giao KHCN và bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện tổ chức ra quân tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên toàn huyện.
Hình ảnh tiêm phòng cho bò

Hình ảnh tiêm phòng cho bò

Tiêm phòng dịch bệnh là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ cho người dân. Hiện nay 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Can Lộc đã đồng loạt tổ chức tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Theo đó, các bệnh phải tiêm phòng bắt buộc năm 2021 đối với từng loại gia súc, gia cầm gồm: đối với đàn trâu, bò tiêm phòng bệnh lở mồm long móng, bệnh tụ huyết trùng, bệnh viêm da nổi cục; đối với lợn tiêm phòng bệnh dịch tả, tụ huyết trùng, lở mồm long móng; đối với gà tiêm phòng bệnh Niu cát xơn, bệnh cúm; đàn vịt tiêm phòng bệnh dịch tả vịt, bệnh cúm gia cầm; với chó tiêm phòng bệnh dại.
Xã Kim Song Trường là trong một trong những địa phương làm tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, vật nuôi trên địa bàn huyện. Do chủ động trong công tác tuyên truyền đến người dân về tác dụng của việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi, nên hầu hết các hộ dân trên địa bàn xã đều tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm của gia đình mình. Công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân quan tâm và chú trọng, đã thực hiện nhiều biện pháp như phun thuốc tiêu độc, khử trùng; tiêm vắc-xin phòng bệnh.           
Với sự chủ động của các hộ chăn nuôi, sự vào cuộc tích cực của ngành chức năng, công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Can Lộc đã và đang được thực hiện kịp thời, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện Can Lộc phát triển.
                                                                            
 

Tác giả bài viết: Danh Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn