03:24 ICT Thứ hai, 20/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1399

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 243442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12530232

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân huyện Hương Sơn đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội

Thứ hai - 26/07/2021 17:52
Từ sau Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023 đến nay, các cấp Hội Nông dân huyện Hương Sơn thường xuyên chăm lo công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp vững mạnh.
Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Hương Sơn phát biểu tại lớp tập huấn

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Hương Sơn phát biểu tại lớp tập huấn

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023 có 33 đồng chí. Sau khi thực hiện Nghị quyết số 819/NQ-UBTVQH14, ngày 21/11/2019 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội (khóa XIV) “Về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Hà Tĩnh”, đến đầu năm 2020, Hội Nông dân huyện Hương Sơn còn 25 cơ sở Hội, 239 chi hội (trước khi sáp nhập là 32 cơ sở Hội, 266 chi hội); Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện còn 27 đồng chí. Ngay sau sáp nhập, thực hiện văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo kiện toàn bộ máy tổ chức Hội tại 4 xã mới thành lập, sớm đi vào hoạt động ổn định và tổ chức gặp mặt, chia tay các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã chuyển công tác và nghỉ hưu sau sáp nhập xã. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã bầu bổ sung 16 đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở; 12 đồng chí Phó Chủ tịch.
Thực hiện Nghị quyết 06 về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Hội đã tổ chức 07 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội; 03 lớp nghiệp vụ quản lý nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội, 03 lớp nghiệp vụ thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT; 01 lớp tập huấn, phổ biến các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới và các chính sách của tỉnh, huyện cho 980 lượt cán bộ Hội các cấp. Đến nay, nhìn chung đội ngũ cán bộ Hội các cấp có uy tín với cán bộ, hội viên, nông dân, nhiệt tình với công việc, có tinh thần chủ động, sáng tạo trong công tác; có năng lực tham mưu, vận động nông dân và kinh nghiệm công tác Hội, được cấp uỷ Đảng, chính quyền đánh giá cao. Thường trực Hội Nông dân huyện tích cực tham mưu cấp ủy trong công tác quy hoạch cán bộ, gắn  quy hoạch với đào tạo cán bộ. Trong quá trình công tác, nhiều cán bộ Hội có uy tín và năng lực đã được bổ nhiệm ở các vị trí lãnh đạo cao hơn. Hiện nay có 31 cán bộ các cấp Hội tham gia cấp ủy, 92 cán bộ Hội được bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (trong đó tham gia đại biểu HĐND huyện có 2 đồng chí; tham gia đại biểu HĐND xã, thị trấn có 20 đồng chí Chủ tịch, 8 đồng chí Phó Chủ tịch, 3 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân xã, thị trấn, 49 đồng chí Chi hội trưởng, 10 đồng chí Chi hội phó).
Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo xây dựng hệ thống sổ theo dõi công tác Hội, 100% cơ sở Hội và các chi hội thực hiện sổ sách theo mẫu và cập nhật đầy đủ thông tin vào sổ. Tổ chức cuộc thi hồ sơ đẹp cấp cụm và cấp huyện. Đồng thời thực hiện đổi mới phương pháp đánh giá dựa theo định lượng chứ không phải định tính. Hằng tháng giao ban cơ sở là giao ban hình ảnh, các hình ảnh này phải được công khai trên trang Facebook của đơn vị đó trước, Huyện hội mới đưa vào Slide trình chiếu tại giao ban. Các nội dung đánh giá cho điểm và phân loại từ cao đến thấp, toàn huyện có 25 đơn vị cơ sở thì hàng tháng được phân loại như sau loại A là 6 đơn vị có điểm cao trên xuống, loại B là 10 đơn vị tiếp theo, loại C 6 đơn vị, 3 đơn vị cuối cùng là loại D. Nếu đơn vị 3 tháng liên tục loại D thì Thường trực Hội Nông dân huyện sẽ về làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ để có biện pháp tăng cường chỉ đạo; nếu 6 tháng liên tục loại D thì đề nghị Đảng uỷ thay thế. Bằng cách làm này, các đơn vị cơ sở phải thường xuyên tổ chức các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra, đồng thời phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Kết quả đánh giá, xếp loại trung bình hàng năm có 24 % đơn vị xuất sắc, 64 %, đơn vị xếp loại tốt, 12 % đơn vị xếp loại khá, không có đơn vị trung bình, yếu kém; có 85% chi hội được xếp loại xuất sắc và tốt.
Công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên được các cấp Hội quan tâm. Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 05 về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội đúng Điều lệ. Trước mỗi kỳ sinh hoạt, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện ban hành hướng dẫn nội dung cụ thể, gửi về cho các chi hội; phân công cán bộ huyện Hội và xã, thị trấn về tham dự. Chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, từ đó vận động nông dân tham gia vào tổ chức Hội. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay toàn huyện đã kết nạp được 1.503 hội viên, đạt 100 % chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đến nay, tổng số hội viên đến cuối năm 2020 là 24.836 hội viên, chiếm tỷ lệ 86,5 % so với tổng số hộ nông nghiệp. 100% cơ sở Hội, chi hội xây dựng được quỹ Hội, đạt tỷ lệ 100% so với chỉ tiêu đại hội đề ra. Bình quân Hội cơ sở có quỹ hoạt động trên 20 triệu đồng/năm, 50% chi hội có quỹ đạt và vượt mức 50.000 đồng/hội viên. Việc quản lý, sử dụng quỹ hội của các cấp hội đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng mục đích, hiệu quả.
Bên cạnh đó công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành theo văn bản chỉ đạo của Hội Nông dân cấp trên. 100% Hội Nông dân các xã, thị trấn bầu Ủy ban kiểm cấp cơ sở. Ủy Ban kiểm tra các cấp đã đi vào hoạt động thiết thực và có hiệu quả. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tổ chức 158 cuộc kiểm tra đến 100% cơ sở Hội và các chi hội. Qua kiểm tra đã kịp thời chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong hoạt động Hội để khắc phục, sửa chữa...

Thường trực Hội Nông dân huyện Hương Sơn tặng Giấy khen cho các đơn vị tại Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, công tác Hội và phong nông dân Hương Sơn tiếp tục đứng trong tốp đầu của tỉnh, tập thể Hội Nông dân huyện được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen năm 2020, các cấp Hội được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam 10 Bằng khen, tỉnh Hội tặng 15 Bằng khen.
 

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn