21:23 ICT Thứ tư, 18/09/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 4947

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110035

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5087401

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân huyện Vũ Quang làm tốt công tác kiểm tra, giám sát

Thứ năm - 16/08/2018 07:45
Vừa qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Vũ Quang do đồng chí Nguyễn Thị Lương- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Hội và phong trào Hội Nông dân tại 7 đơn vị cơ sở. Tham dự có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nông dân cơ sở.
Đoàn kiểm tra đã trực tiếp thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu và kiểm tra vườn mẫu

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu và kiểm tra vườn mẫu

Qua kiểm tra trong 7 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội Nông dân huyện Vũ Quang phát triển được 70 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay là gần 6.600 hội viên; phối hợp tổ chức 45 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật và 5 chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới trong và ngoài huyện; thành lập mới 6 tổ hợp tác; giải ngân 100 triệu nhuồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân do huyện cấp bổ sung và huy động hội viên nông dân đóng góp gần 200 triệu đồng, nâng Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt gần 2,5 tỷ đồng; làm tốt công tác phối hợp, nhận ủy thác vốn vay các Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT với tổng dư nợ đến nay gần 160 tỷ đồng ... là cơ sở quan trọng để 3.224 hộ đăng ký danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và 76 hộ đăng ký xây dựng vườn mẫu. Qua kiểm tra công tác lưu trữ, cho thấy cơ bản Hội Nông dân các xã và chi hội đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định của Hội cấp trên. Ngoài việc nghe báo cáo và kiểm tra các loại văn bản, sổ sách liên quan đến công tác Hội và phong trào nông dân, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu và kiểm tra vườn mẫu do Hội phụ trách nhằm đôn đốc, bổ cứu trên từng tiêu chí để đảm bảo đạt kế hoạch năm 2018.
Tại các cuộc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Lương đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ sở Hội trong 7 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Hội Nông dân các xã cần soát xét chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 để có giải pháp phù hợp trong những tháng còn lại; đặc biệt tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng, củng tố tổ chức Hội, nhất là phát triển hội viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Hội; làm tốt các hoạt động dịch vụ và hỗ trợ để phục vụ hội viên nông dân sản xuất kinh doanh; đồng thời trên cơ sở khung kế hoạch xây dựng nông thôn mới của địa phương, tiếp tục phát động các đợt cao điểm trong cán bộ, hội viên nông dân, gắn với các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: ban thường, hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn