07:55 ICT Thứ năm, 06/05/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 3208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10596641

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân huyện Vũ Quang phối hợp tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Thứ hai - 15/06/2020 09:09
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Vũ Quang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh; đ/c Lê Thanh Ngọc - UVBT, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và đại diện các phòng, ban, ngành và các đoàn thể.
Biểu dương, khen thưởng 3 tập thể  Hội cơ sở và 18 cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở và 25 hội viên, nông dân tiêu biểu

Biểu dương, khen thưởng 3 tập thể Hội cơ sở và 18 cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở và 25 hội viên, nông dân tiêu biểu

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các cấp Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt 3 phong trào lớn của Hội như: phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới và phong trào đảm bảo quốc phòng - an ninh.
Trong 5 năm có 13.900 lượt hộ đạt danh hiệu hộ SXKDG (cấp xã 8.521 hộ, cấp huyện 3.701 hộ, cấp tỉnh 1.106 hộ, cấp TW 572 hộ); bình quân hàng năm có 3.758  hộ nông dân đăng ký phấn đấu, trong đó có 2.780 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Từ phong trào đã xuất hiện ngày càng nhiều nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi; nhiều mô hình có quy mô sản xuất lớn thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. So với giai đoạn 2010 - 2015, số hộ có mức thu lợi nhuận hàng năm trên 200 triệu đồng tăng gấp 3 lần. Bình quân thu nhập của hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh và Trung ương là 195 triệu đồng/hộ/năm, cấp huyện 56.340.000 đồng, cấp xã, thị trấn 39.250.00 đồng. Cũng từ phong trào, nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã mạnh dạn đầu tư và thành lập các doanh nghiệp loại vừa và nhỏ ở các xã, thị trấn hoặc các tổ hợp tác, hợp tác xã. Hội đã hướng dẫn, tư vấn xây dựng 823 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, có nhiều hộ thu nhập từ 500 triệu đến hàng tỷ đồng/năm, điển hình như mô hình  anh Đoàn Xuân Hoài, Đoàn Quốc Bảo ... xã Quang Thọ; Lê Ngọc Lâm, Lê Khánh Toàn, Lê Xuân Tự, Lê Vũ Quang ... xã Đức Bồng; Trần Xuân Vượng, Phan Thị Tuyết - xã Đức Liên.
Với phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội đã vận động nông dân tự nguyện hiến trên 250.000 m2 đất, hơn 13.862 m hàng rào, trên 235.580 cây xanh, huy động 30.000 ngày công xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn; vận động, hướng dẫn trên 12,000 lượt hộ gia đình chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, chuồng trại chăn nuôi và xây dựng 253 vườn đạt chuẩn vườn mẫu. Hội Nông dân huyện đã trực tiếp huy động hơn 4.500 lượt cán bộ Hội các xã, thị trấn và các chi Hội giúp đỡ ngày công để giúp phát sẻ hành lang, đổ bê tông, nạo vét kênh mương, chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, xây dựng vườn mẫu tại các xã về đích hàng năm. Bên cạnh đó, Huyện Hội hỗ trợ 40 triệu đồng để hỗ trợ thôn đỡ đầu và các vườn mẫu được giao phụ trách. Hướng dẫn, tư vấn thành lập mới 99 tổ hợp tác và 8 hợp tác xã làm ăn có hiệu quả, đặc biệt có 29 THT trồng cam theo hướng Vietgap với diện tích gần 200ha; trực tiếp xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể Cam Vũ Quang; phối hợp hướng dẫn xây dựng 5 sản phẩm Ocop đạt 3 sao cấp tỉnh và 1 cửa hàng kinh doanh nông sản tiêu biểu; đồng thời, hàng năm, phối hợp đưa các sản phẩm của huyện tham gia các lễ hội, hội chợ trong và ngoài tỉnh để giới thiệu, quảng bá sản phẩm; chủ động tham gia khâu nối, làm việc với các doanh nghiệp về liên kết sản xuất với nông dân, góp phần quan trọng trong thực hiện Đề án phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đã có hơn 120 hộ hội viên nông dân được vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân của tổ chức Hội với 2.575 tỷ đồng; đã phối hợp và trực tiếp dạy nghề 97 lớp cho 3.251 hội viên, nông dân.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả từ các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua của Hội Nông dân huyện. Đồng thời mong muốn, phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới Hội Nông dân huyện cần tiếp tục có những cách làm hay, giàu sức lan tỏa từ các phong trào thi đua gắn với nhân rộng các mô hình tốt ở cơ sở. Đặc biệt trước mắt, cán bộ, hội viên, nông dân tăng cường phát động, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.
Tại hội nghị, đã biểu dương, khen thưởng 3 tập thể  Hội cơ sở và 18 cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở và 25 hội viên, nông dân tiêu biểu  có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước được Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn