19:37 ICT Thứ sáu, 24/09/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 7279

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 316871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12603661

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ sáu - 23/07/2021 16:34
Vừa qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023 và sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Hình ảnh Hội nghị

Hình ảnh Hội nghị

Trong nữa nhiệm kỳ qua và 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã tập trung tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Gắn với đó không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức, kiểm tra giám sát, kết nạp mới được 456 hội viên, nâng tổng số lên 6.350 hội viên. Bên cạnh đó các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh phong trào “Thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm, bảo vệ môi trường. Bằng các nguồn vốn vay ủy thác Hội đã tín chấp cho hội viên nông dân vay hàng chục tỷ đồng, hướng dẫn xây dựng mới được 377 mô hình kinh tế cho doanh thu mỗi mô hình trên 100 triệu đồng/năm, giúp đỡ 335 hộ thoát nghèo, hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình thương cho hội viên; thành lập được 4 hợp tác xã và 77 tổ hợp tác. Các cấp Hội và hội viên nông dân là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới, vận động xây dựng được 54/79 chi hội “xanh, sạch, đẹp”, 105 tuyến đường tự quản.; vận động đóng góp tiền, ngày công trị giá 75 tỷ đồng, hiến 120.000 m2 đất, hàng vạn cây cối, phá bỏ nhiều tường rào…Phối hợp xây dựng được 54 khu dân cư mẫu, xây dựng 233 vườn mẫu, chỉnh trang vườn, cải tạo vườn tạp, chuồng trại chăn nuôi cho hàng ngàn hộ. Kết quả đó đã góp phần tích cực đưa huyện Vũ Quang đạt chuẩn huyện Nông thôn mới.
Với sự nổ lực không ngừng của các cấp Hội và hội viên, trong nửa nhiệm kỳ qua đã có 107 lượt tập thể và 125 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Hằng năm có 4-5 xã đạt danh hiệu vững mạnh, 1-2 đơn vị đạt danh hiệu tập thể vững mạnh toàn diện.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến tại Hội nghị
 

Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Thành, Phó Chủ tich Hội Nông dân tỉnh và Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện trong nữa nhiệm kỳ qua và 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời chỉ đạo các cấp Hội Nông dân tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 04, 05, 06 của Ban Chấp hành Trung ương Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đội ngũ cán bộ Hội các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; nâng cao vai trò giám sát, phản biện, vận động hội viên vào đảng. 6 tháng còn lại của năm 2021, Hội cần tiếp tục nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt phong trào nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hỗ trợ xây dựng thành công các sản phẩm OCOP gắn với tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Áp dụng KHKT, chuyển đổi số trong sản xuất, tạo ra các sản nông nghiệp công nghệ cao; làm tốt dịch vụ hỗ trợ nông dân phân bón, giống, khoa học kỹ thuật, mua BHXH, BHYT, trợ giúp pháp lý cho nông dân. Gắn với làm tốt công tác giám sát cộng đồng, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid - 19, nhất là sắp tới có công dân từ các tỉnh phía Nam về.
 
 

Tác giả bài viết: HND huyện Vũ Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn