05:23 EDT Thứ năm, 28/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 5830

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 393164

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13064793

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức hội thảo về truyền thông chuỗi cung ứng nông sản bền vững

Thứ năm - 16/09/2021 04:14
Sáng ngày 13/9/2021, Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã tổ chức truyền thông chuỗi cung ứng nông sản bền vững qua phần mềm Zoom. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 30 đại biểu đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện và hơn 320 đại biểu cấp xã, thị trấn, các nhà phân phối, tiêu thụ nông sản, hộ OCOP nhà vườn (tham dự tại nhà).
Hình ảnh buổi Hội thảo

Hình ảnh buổi Hội thảo

Tại buổi truyền thông, các đại biểu đã được Bà Nguyễn Thị Thu Liên - Chuyên gia tư vấn chiến lược, Trưởng Ban kết nối DN&PTHV (doanh nghiệp và phát triển hội viên) kiêm Trưởng Văn phòng đại diện AFT tại Hà Nội của Hiệp hội Thực phẩm minh bạch chia sẽ, tư vấn về phương pháp xây dựng chuỗi cung ứng sản phẩm nông nghiệp bền vững. Trọng tâm là giúp các đại biểu hiểu bản chất của các dòng trong quy trình để có trách nhiệm cao nhất khi sản xuất – cung ứng – tiêu thụ nông sản. Trong đó làm rõ  vai trò của người sản xuất, vai trò của nhà quảy lý các cấp, vai trò của đơn vị phân phối và đầu mối thu mua, vai trò của nhà tín dụng... Chuyên gia phân tích sâu, làm sáng rõ việc khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm do dịch bệnh Covid-19. Vì vậy cộng đồng cần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ để bán giá thành hợp lý trong khi sức mua giảm. Cần biết khai thác thương mại điện tử, bán hàng qua “chợ mạng” bằng các sản phẩm có truy xuất. Muốn vậy cần sản xuất cam sạch, cam hữu cơ, mật ong hữu cơ, tạo thương hiệu riêng biệt cho Vũ Quang, cho từng gia đình, THT, HTX... Bà Liên cũng nhấn mạnh vai trò chủ thể là người dân, THT, HTX trong việc sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch. Đồng thời định hướng, gợi mở hướng bền vững lâu dài cho sản xuất nông nghiệp Vũ Quang, nhất là sản phẩm cam, mật ong.
 

 
Thay mặt lãnh đạo huyện Vũ Quang, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn bà Nguyễn Thị Thu Liên, các chuyên gia, doanh nghiệp các tỉnh đã dành thời gian và truyền đạt những kiến thức bổ ích cho người dân huyện Vũ Quang trong việc sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản, đặc biệt là sản phẩm cam và mật ong – là 2 sản phẩm chủ lực trong phát triển kinh tế của huyện Vũ Quang.
Cũng tại hội thảo, các nhà sản xuất, kinh doanh, THT, HTX cũng đã trao đổi, mong muốn Hiệp hội Thực phẩm minh bạch và lãnh đạo huyện Vũ Quang trong thời gian tới dành nhiều thời gian hướng dẫn, tập huấn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, cách thức tạo thương hiệu riêng cho từng sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời hướng dẫn, tư vấn phương pháp bán hàng qua mạng Internet, Livestream để các sản phẩm được người tiêu dùng trong và tỉnh biết đến và tin dùng.
Cùng với đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin thêm về hướng đi của huyện Vũ Quang trong xây dựng chuỗi cung ứng nông sản trong thời gian tới. Qua đó mong muốn các chuyên gia, doanh nghiệp các tỉnh cũng như Hiệp hội Thực phẩm minh bạch sẽ đồng hành, hỗ trợ để Vũ Quang quảng bá và đưa các sản phẩm nông nghiệp sạch đến với người tiêu dùng trong cả nước.

Tác giả bài viết: HND huyện Vũ Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: huyện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn