02:56 EST Chủ nhật, 26/01/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 3596

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185745

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5986948

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổng kết năm 2018

Thứ năm - 10/01/2019 20:26
Vừa qua, Hội nông dân huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Nhân Sâm - Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bình Lâm - Chủ tịch UBMTTQ huyện.
Đồng chí Bùi Nhân Sâm – Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất săc năm 2018

Đồng chí Bùi Nhân Sâm – Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất săc năm 2018

Năm 2018, Hội nông dân huyện Vũ Quang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng cho hội viên nông dân trong việc phát triển kinh tế; đời sống hội viên, nông dân ngày càng được cải thiện. Các phong trào, như: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… tiếp tục được các cấp Hội thực hiện tốt. Trong năm, đã tổ chức được 59 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT cho hơn 3.500 hội viên nông dân và 15 lớp học nghề ngắn hạn về chăn nuôi, trồng cây ăn quả, nấu ăn cho 475 học viên tham gia.
Đồng thời, giúp hội viên nông dân có điều kiện phát triển kinh tế, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với các ngân hàng cho hội viên nông dân vay trên 160 tỷ đồng, sử dụng và quản lý hiệu quả trên 3,3 tỷ đồng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân; cung ứng 534 tấn phân bón các loại; chủ trì, phối hợp xây dựng và phát triển nhãn hiệu cam Vũ Quang. Hướng dẫn xây dựng 76 vườn mẫu, hỗ trợ gần 250 ngày công và 3 triệu đồng cho các xã về đích xây dựng NTM. Trong năm đã có 2.812 gia đình hội viên đạt sản xuất kinh doanh giỏi... Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đề ra các chỉ tiêu, kế hoạch với các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và phong trào nông dân trong năm 2019.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Nhân Sâm - Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong Công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018 của Hội Nông dân huyện Vũ Quang. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đề nghị các cấp Hội trong năm 2019, trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu, Nghị quyết của Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, xây dựng chương trình hành động cụ thể, trọng tâm, trọng điểm, phong trào hướng về nông dân. Trong đó cần tuyên truyền và nhân rộng các mô hình kinh tế, nhất là chăn nuôi, trồng cây ăn quả; quảng bá thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia tích cực và có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.


 
Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018. Bên cạnh đó, các cấp Hội Nông dân huyện Vũ Quang đã tổ chức  ký kết giao ước thi đua và xây dựng mô hình năm 2019.

Tác giả bài viết: HND huyện Vũ Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông, đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn