10:32 EST Chủ nhật, 28/11/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 19844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 404386

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13503480

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh tích cực tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thứ ba - 26/10/2021 00:04
Xác định nhiệm vụ tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh là một nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội, những năm qua Hội Nông dân phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, gắn với những hoạt động thực tế của địa phương đã tổ chức thực hiện rất hiệu quả nhiệm vụ này.
Cán bộ, hội viên tham gia diễn tập phòng thủ khu vực

Cán bộ, hội viên tham gia diễn tập phòng thủ khu vực

Là địa bàn trải dài, có chung địa giới với các xã của huyện Thạch Hà và huyện Cẩm Xuyên, cho nên Hội Nông dân phường Đại Nài luôn chú trọng giữ gìn đoàn kết, quan tâm tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên và nông dân về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội. Hằng năm, bám sát sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội Nông dân thành phố, chương trình, kế hoạch hoạt động của Đảng ủy phường, Hội Nông dân phường đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, nhất là âm mưu lợi dụng tôn giáo, vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng để kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, gây rối an ninh trật tự tại địa phương.
 
Tặng quà cho tân binh là con em hội viên lên đường nhập ngũ
 
 
Hội Nông dân phường đã phối hợp với cơ quan Công an, Quân sự tuyên truyền đến hội viên nông dân các chương trình về phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, lừa đảo qua mạng, sản xuất, buôn bán hàng giả… nhằm nâng cao hiểu biết cho nông dân trong việc phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, Hội cũng đã xây dựng các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiêu biểu là hoạt động của các mô hình câu lạc bộ: “Nông dân với pháp luật”; “Nông dân phòng chống tội phạm”; “Nông dân sản xuất giỏi”...; tích cực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”, phối hợp mở các lớp tuyên truyền phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm. Tuyên truyền tới cán bộ, hội viên nông dân thực hiện khẩu hiệu “Phòng, chống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”, gương mẫu chấp hành quy định đối với người tham gia giao thông, phổ biến tiêu chí văn hóa giao thông, biểu dương người tốt, việc tốt, phê phán các tập thể, cá nhân có hành vi thiếu văn hóa khi tham gia giao thông.
 
Cán bộ Hội tham gia diễn tập phòng chống thiên tai
 
Đi đôi với công tác tuyên truyền, giáo dục, Hội Nông dân phường đã phối hợp phát động phong trào nông dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào nông dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm… Đồng thời, tổ chức ký cam kết với các chi hội và gia đình không có người vi phạm pháp luật; thực hiện nội quy, quy chế về an ninh trật tự, phân công cán bộ, hội viên nông dân giúp đỡ người phạm tội đã cải tạo trở về địa phương hòa nhập cộng đồng.
 
Tham gia trực chốt phòng chống Covid-19
 
Ngoài ra, Hội Nông dân phường còn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, với nhiều hoạt động thiết thực như: tham gia đóng quỹ đền ơn đáp nghĩa; chăm sóc các đối tượng chính sách và người có công; tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sĩ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày 27/7... Hàng năm, Hội phối hợp với các đơn vị tại địa phương tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho hội viên; tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, tham gia diễn tập phòng thủ khu vực, diễn tập chiến đấu trị an, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức liên hoan tặng quà và động viên các tân binh là con em địa phương yên tâm lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. 
Có thể nói, những năm qua Hội Nông dân phường Đại Nài đã phát huy được vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Thanh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn