06:27 EDT Thứ ba, 07/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 6806

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7371096

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh kiểm tra, đánh giá hoạt động Công tác Hội và Phong trào nông 6 tháng đầu năm

Thứ hai - 10/06/2019 21:19
Vừa qua, Hội Nông dân (HND) TX Kỳ Anh đã tổ chức kiểm tra, đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào nông 6 tháng đầu năm các đơn vị xã, phường trên địa bàn.
Hình ảnh buổi kiểm tra, làm việc tại phường Kỳ Phương

Hình ảnh buổi kiểm tra, làm việc tại phường Kỳ Phương

Ngay từ đầu năm, HND thị xã đã xây dựng Kế hoạch kiểm tra giám sát các hoạt động của Hội, tiến hành ký kết giao ước thi đua và giao chỉ tiêu cho HND cơ sở thực hiện. Hội đã tiến hành kiểm tra Công tác Hội và phong trào nông dân tại 12/12 xã, phường; 24/81 chi hội; 24 mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của các đơn vị, qua đó, kết quả thu được như sau: HND các xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết và Điều lệ HND Việt Nam. Hội viên kết nạp mới trong 5 tháng đầu năm 2019 là 203 hội viên, bồi dưỡng 04 hội viên ưu tú kết nạp Đảng; 720 hội viên được đổi thẻ theo mẫu mới. Cán bộ HND xã, phường tham dự sinh hoạt chi hội được 171 buổi. Xây dựng mới 01 tổ hội ngư nghiệp ở xã Kỳ Lợi, duy trì hoạt động 01 tổ hội nghề nghiệp nuôi Hàu ở xã Kỳ Hà.
Hội cơ sở cũng đã phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp, với 5.242 hộ gia đình nông dân đăng ký SXKD giỏi các cấp, giúp đỡ 112 hộ nghèo. Trực tiếp chỉ đạo xây dựng mới được 33 mô hình phát triển kinh tế, tiêu biểu như: hộ Nguyễn Thị Chiêm - mô hình vườn mẫu trồng rau sạch ở xã Kỳ Hà, hộ Bùi Văn Khiêm - mô hình trồng Mai ở xã Kỳ Nam, hộ Nguyễn Văn Hiểu - mô hình chăn nuôi trồng trọt ở Kỳ Phương, hộ Trần Văn Phú - mô hình chăn nuôi bò ở xã Kỳ Hưng v.v...  Cho 4 đơn vị Kỳ Hoa, Sông Trí, Kỳ Phương, Kỳ Trinh vay vốn QHTND thị xã với số tiền là 1,110 tỷ đồng. Vay vốn Quỹ HTND cấp tỉnh với số tiền 1,050 tỷ đồng cho 3 đơn vị vay vốn là Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh và Kỳ Phương. Vận động hội viên nông dân đóng góp xây dựng nông thôn mới với 3.363 ngày công, 310 hộ hiến 8.533 m2 đất, 90 hộ hiến 1.521 cây để giải phóng mặt bằng làm giao thông nông thôn; Trồng 1.307 cây xanh bóng mát và trồng 13.001 m hoa các loại. Vận động hội viên nông dân xây dựng mới 14 vườn mẫu và 213 vườn hộ chỉnh trang, cải tạo vườn tạp. Duy trì hoạt động 08 câu lạc bộ nông dân với pháp luật và 12 câu lạc bộ loại hình khác. Trong 6 tháng đầu năm, đã phối hợp Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh mở được 01 lớp dạy nghề ở Kỳ Liên (Kỷ thuật chăn nuôi bò) và 10 lớp Hội thảo XKLĐ - GTVL cho 359 lượt hội viên tham gia. Phối hợp UBND thị xã mở 05 lớp dạy nghề tại Kỳ Hà (02 lớp kỷ thuật chế biến món ăn), Kỳ Lợi (02 lớp lái may cần trục, cẩu trục), Kỳ Long (01 lớp hàn xì); Tăng trưởng vốn Ngân hàng của các Hội cơ sở đều đạt, thậm chí vượt chỉ tiêu đề ra; dư nợ Ngân hàng CSXH đến thời điểm kiểm tra là 162,510 tỷ đồng, dư nợ Ngân hàng NN&PTNT 173,099 tỷ đồng. Phối hợp với Cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã, Hội cơ sở vận động hội viên tham gia đến thời điểm kiểm tra đạt 1.286 thẻ/ 1.850 thẻ, đạt 70% kế hoạch, tăng mới 02 thẻ BHXH tự nguyện. Cung ứng được 246,325 tấn phân bón các loại, 1.700 cây giống phục vụ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Công tác kiểm tra đã góp phần đánh giá đúng hiệu quả hoạt động của các cấp Hội, kết quả thực hiện nhiệm vụ chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2019; tìm ra ưu điểm, phát hiện, làm rõ những thiếu sót, khuyết điểm để có biện pháp chỉ đạo. Nhân rộng các điển hình, cách làm hay, khắc phục những tồn tại để chỉ đạo trong các tháng cuối năm; đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua của BTV HND cấp xã làm căn cứ để bình xét thi đua đối với các tập thể và cá nhân. Nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân các xã, phường để tổng hợp phản ánh đến Hội cấp trên.
Tại buổi làm việc tại Văn phòng HND các xã, phường, đồng chí Chủ tịch HND thị xã mong muốn: Đối với HND cơ sở sẽ tích cực hơn nữa trong công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; căn cứ các chỉ tiêu thi đua đã giao để hoàn thành đúng thời gian và có hiệu quả. Đối với cấp ủy, chính quyền các địa phương đồng chí đề nghị tạo điều kiện hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ để HND cơ sở nói riêng và các cấp Hội nói chung triển khai thực hiện tốt Công tác Hội và phong trào nông dân góp phần phấn đấu xây dựng thị xã Kỳ Anh giàu đẹp, văn minh, sớm đạt đô thị loại III trong năm 2020.

Tác giả bài viết: HND TX Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn