18:52 EDT Thứ năm, 21/03/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 4241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4258946

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân xã Ích Hậu đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân.

Thứ năm - 05/10/2017 20:28
Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã Ích Hậu huyện Lộc Hà đã vận động hội viên nông dân khai thác những thế mạnh của địa phương, khắc phục những khó khăn, thường xuyên bám sát vào 3 phong trào, 6 chương trình trọng tâm công tác Hội để hoạt động, phấn đấu xây dựng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi vững chắc nhằm không ngừng nâng cao đời sống cho hội viên nông dân.
Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà

Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà

Hội đã tập trung vận động hội viên nông dân sản xuất kết hợp thâm canh hai vụ lúa chính gắn với thành lập tổ hợp tác sản xuất tập trung nhằm hình thành chuỗi sản xuất, thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm cho bà con nông dân về các sản phẩm chủ lực, trong đó nhất là sản xuất các loại giống lúa mới cho năng suất, chất lượng cao. Toàn xã có hơn 1 nghìn ha đất sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là làm lúa hai vụ Xuân và Hè thu. Hội đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã quy hoạch các cánh đồng mẫu, xứ đồng sản xuất một loại giống tập trung nhằm dễ quản lý, chăm sóc và thu hoạch để tăng năng suất, sản lượng lương thực, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Bên cạnh đó Hội cũng đã tạo điều kiện cho những hộ hội viên nông dân tích tụ, thuê lại ruộng đất những hộ không làm để tăng gia sản xuất, vừa không để đất bỏ hoang, vừa phát huy được quỹ đất trong sản xuất nông nghiệp. Vì vậy nhiều hội viên đã mạnh dạn nhận đất, đầu tư vốn liếng, công sức, phương tiện để làm ăn có hiệu quả.
 
Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trong những năm qua ở Ích Hậu luôn giữ vững là một trong những đơn vị dẫn đầu ở huyện Lộc Hà. Đến nay toàn xã có 675 hộ đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, chiếm tỷ lệ khá cao so với toàn huyện. Hội Nông dân xã đã xây dựng kế hoạch cho từng năm, đồng thời thường xuyên vận động hội viên nông dân thi đua phát triển sản xuất, phát triển ngành nghề dịch vụ tạo được công ăn việc làm cho nhiều lao động.
Trong phong trào đó, Hội luôn khuyến khích các hội viên phát triển các mô hình trang trại, gia trại phù hợp từng vùng, từng thôn xóm, tận dụng các quỹ đất đưa vào chăn nuôi, nuôi trồng các loại cây con có năng suất, chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình. Đến nay toàn xã đã có hàng chục mô hình kinh tế sản xuất chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản kết hợp, tạo nhiều công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương. Hội tạo mọi điều kiện cho nông dân phát huy nhiều kiến thức trong lao động sản xuất, sáng tạo trong kinh doanh dịch vụ để làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê nhà.
 
Hội thường xuyên tham mưu cho cấp ủy chính quyền, phối hợp với Phòng Nông nghiệp, Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ, Công ty vật tư phân bón, Công ty giống Hà Tĩnh tổ chức 9 lớp tập huấn cho nông dân về quy trình sản xuất kỹ thuật thâm canh cho các loại cây trồng, cách sử dụng phân bón trong sản xuất, tập huấn nuôi trồng thủy sản cho 1,460 lượt người tham gia, 1 lớp học nghề ngắn hạn cho 35 học viên tham gia. Nhờ vậy cán bộ, hội viên nông dân đã nắm bắt và vận dụng vào sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản đạt hiệu quả thiết thực trên cùng một đơn vị diện tích.
Bên cạnh đó, Hội luôn chăm lo triển khai các chương trình hỗ trợ cho nông dân phát triển kinh tế như vay phân bón trả chậm, vay vốn chính sách, hộ nghèo, nguồn quỹ hội nông dân Tỉnh lên đến hàng tỉ đồng để đầu tư xây dựng  mô hình cá, lúa, vịt, sản xuất kinh doanh.v.v.
 
Thông qua các hình thức tuyên truyền vận động hội viên, thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, khuyến khích nông dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, đưa các tiến bộ Khoa học - kỹ thuật vào sản xuất thâm canh. Xây dựng kế hoạch, bám vào đề cương của hội. Tham mưu cấp uỷ, chính quyền về các chính sách hỗ trợ trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, xây dựng mô hình trang trại, gia trại, nuôi trồng thủy sản, phát huy có hiệu quả các mô hình kinh tế, đặc biệt là chương trình hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và Nông thôn, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tác giả bài viết: Trần Kim Quy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn