22:12 ICT Chủ nhật, 20/09/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 10827

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 271805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8216486

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân xã Kỳ Hoa tổng kết phong trào sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2019

Thứ hai - 13/01/2020 09:16
Vừa qua, Hội Nông dân xã Kỳ Hoa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2019; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2023. Tham dự hội nghị có đại diện Trung tâm KHCN- cây trồng vật nuôi, Hội Nông dân thị xã, đại diện các Ngân hàng NN&PTNT, CSXH, đại diện lãnh đạo xã, cùng 115 hội viên tiêu biểu đã về dự hội nghị.
Hình ảnh vinh danh các gia đình hội viên nông dân SXKD giỏi

Hình ảnh vinh danh các gia đình hội viên nông dân SXKD giỏi

Trong những năm qua, Hội nông dân xã Kỳ Hoa đã có nhiều cách làm cụ thể, sáng tao như: Phối hợp với các ban, ngành tập huấn chuyển giao KHKT, cung ứng vật tư trả chậm, tín chấp với các Ngân hàng hàng chục tỷ đồng tạo điều kiện cho hội viên vay vốn sản xuất, chăn nuôi. Nhiều hộ nông dân đã ứng dụng các tiến bộ KHKT, phát huy tiềm năng lợi thế vào sản xuất chăn nuôi, tiêu biểu là các mô hình nuôi gà 5.000 con/lứa, cá lồng bè trên sông cho thu nhập cao, HTX chăn nuôi lợn liên kết, HTX trồng rau sạch, nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Trên lĩnh vực công nghiêp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ phát triển mạnh mẽ, tạo công ăn việc làm cho lao động ở địa phương. Kết quả, sau 3 năm, Hội Nông dân xã Kỳ Hoa đã có 635 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 69 hộ đạt cấp tỉnh, 261 hộ cấp thị xã, 305 hộ cấp xã.
Cùng với phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã được đông đảo hội viên hưởng ứng. Trong 03 năm, đã giúp được 188 hộ nghèo, trong đó, có 120 hộ thoát nghèo; giúp đỡ tiền và ngày công để xây dựng nhà tình thương cho hội viên.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn các nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới: tập trung khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của địa phương, nhân rộng các mô hình trang trại, gia trại theo hướng liên kết để nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa nhằm thu hút lao động, tạo việc làm ổn định, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa, không ngừng nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần vào đưa xã nhà về đich NTM mới kiểu mẫu nâng cao trong thời gian sớm nhất.
Dịp này, xã Kỳ Hoa đã vinh danh 27 hộ gia đình hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 - 2019.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tấn - HND xã Kỳ Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn