17:14 ICT Thứ hai, 21/09/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 9559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 282287

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8226968

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân xã Kỳ Ninh tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019

Thứ hai - 23/12/2019 10:08
Chiều ngày 19/12/2019, Hội Nông dân xã Kỳ Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Dương Tri - Chủ tịch hội Nông dân thị xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo, cấp ủy chính quyền, đoàn thể xã, các đồng chí bí thư, thôn trưởng các thôn và sự có mặt của hơn 150 hội viên hội nông dân.
Năm 2019, kết nạp mới 36 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.532 hội viên. Hội Nông dân xã đã phát động thực hiện tốt các phong trào do TW Hội phát động trong đó trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi - đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Trong năm, có 230 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (cấp xã đạt 182 hộ, cấp huyện 41 hộ, cấp tỉnh đạt 6 hộ, cấp trung ương đạt 01 hộ). Vận động, hỗ trợ hội viên, nông dân xây dựng được 160 mô hình, trong đó có 02 mô hình mới, nhiều mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Phối hợp với UBND xã hướng dẫn xây dựng các sản phẩm nông nghiệp đặc thù của địa phương OCOP, trong đó Nước mắm của Hợp tác xã thu mua và chế biến thủy hải sản Chiến Thắng ở xã Kỳ Ninh đã đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao. Hội cũng thực hiện tốt các dịch vụ hỗ trợ nông dân, tổ chức các lớp hội thảo phân bón, XKLĐ, hỗ trợ vay vốn Ngân hàng CSXH và Nông nghiệp.
 

 
Về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Tri - Chủ tịch hội Nông dân thị xã đã  ghi nhận những đóng góp của Hội nông dân xã trong năm 2019; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020: Cần bám sát các chỉ tiêu của HND thị xã giao để thực hiện đạt kết quả cao trong năm tới, tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phát triển kinh tế vườn hộ bền vững và có hiệu quả, xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế tạo điểm nhấn của hội, đẩy mạnh công tác hỗ trợ giống, phân bón, khoa học - kỹ thuật, tạo việc làm cho nông dân nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phong trào Hội ngày càng đi lên.

Cũng tại hội nghị, Hội Nông dân xã đã trao tặng Kỷ niệm chương, giấy khen và quà cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác xây dựng Hội và phong trào Nông dân năm 2019./.


Tác giả bài viết: Thanh Thanh - HND thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông, đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn