02:24 ICT Chủ nhật, 15/12/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 856

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 96287

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5665593

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội Nông dân xã Xuân Viên tuyên truyền chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện

Thứ hai - 03/07/2017 07:51
Vừa qua, tại nhà văn hóa thôn Mỹ Lộc, Hội Nông dân xã Xuân Viên huyện Nghi Xuân phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tuyên truyền các chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện cho toàn thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã, chi hội trưởng, chi hội phó và trên 80 hội viên nông dân chi hội thôn Mỹ Lộc, xã Xuân Viên.
 Qua  buổi tuyên truyền, cán bộ, hội viên nông dân đã được Ban Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giới thiệu các nội dung cơ bản về BHXH, BHYT (BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền lợi, phương thức, thủ tục chi tiết khi tham gia...), đại biểu tham dự Hội nghị được phổ biến một số kỹ năng cơ bản, các hình thức truyền thông trực tiếp tại cơ sở về chính sách BHXH, BHYT như tư vấn, đối thoại... Đồng thời, nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề quyền lợi hưởng, mức hưởng BHYT; quy định về chuyển tuyến, thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT, thẻ BHYT cho hộ nghèo, sử dụng thẻ BHYT khi khám, chữa bệnh vượt tuyến; chế độ hưu trí, trợ cấp cho người có công…đã được đại diện cơ quan BHXH trả lời một cách rõ ràng, đầy đủ, đúng theo quy định của pháp luật.
Thông qua tuyên truyền, cán bộ Hội Nông dân đã nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình... trên cơ sở đó, mỗi cán bộ Hội sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải các chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên, nông dân trên địa bàn từng xã, thị trấn; giúp mọi người hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT.

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn