20:24 EDT Thứ sáu, 10/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 8945

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87077

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7394093

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Hội nông dân huyện Thạch Hà nhiều kết quả nỗ lực trong hoạt động năm 2018.

Thứ sáu - 11/01/2019 03:25

Năm 2018 Công tác Hội và phong trào nông dân huyện đã được duy trì, phát triển và đạt được nhiều kết quả, nổi bật là: các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đã tuyên truyền 148 cuộc, trên 10.800 lượt cán bộ hội viên. Chỉ đạo thành công Đại hội HND cấp cơ sở và tổ chức Đại hội đại biểu HND huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023 thành công tốt đẹp. Trong năm đã phát động 4 đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, chào mừng Đại hội HND các cấp và đã có trên 120 công trình chào mừng như xây dựng, sửa nhà văn hóa; làm đường giao thông nông thôn; xây hệ thống mương thoát nước; làm lòng, lê đường bê tông xóm, nội đồng, sân chơi thể thao, xây bồn hoa, bờ rào …
Công tác phát triển hội viên được các cấp hội quan tâm, đến nay tổng số hội viên toàn huyện có 25.416 hội viên, chiếm tỷ lệ 88.7% so với số hộ nông dân. Hoạt động đào tạo dạy nghề trong năm qua đã tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, phòng chống dịch bệnh được 75 lớp cho 12.543 lượt người tham gia. Hoạt động cung ứng dịch vụ hỗ trợ nông dân về vốn đã Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện tốt hoạt động nhận ủy thác cho cho 4.749 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn qua 45 tổ Tổ tiết kiệm vậy vôn với tổng dự nợ 158 tỷ đồng, nợ quá hạn 0,02. Ngân hàng NN&PTNT có 19 cơ sở Hội được nhận ủy thác quản lý, với 185 tổ vay vốn cho 4.867 hộ vay, tổng dư nợ đạt 715,7 tỷ đồng giúp hội viên, nông dân phát triển sản xuất. Đối với nguồn quỹ giúp hội viên nông dân vây vốn phát triển sản xuất có Quỹ Hỗ trợ Nông dân cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và nguồn vốn vốn giải quyết việc làm đạt 2,450 tỷ đồng cho 9 mô hình tổ hợp tác vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó Hội đã phối hợp với cung ứng được 8.535 cây giống và 6.800 con giống các loại giúp hội viên, nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.
Phong trào Sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững được triển khai thực hiện có chiều sâu, năm 2018, số hộ đạt SXKD giỏi các cấp có 7.540 hộ. Vận động hội viên nông dân xây dựng 25 mô hình kinh tế, 14 tổ hợp tác, 3 hợp tác xã. Các cấp Hội nông dân từ huyện đến cơ sở đã vận động cán bộ, hội viên tương trợ, giúp đỡ 39 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nâng cao mức sống với số tiền trên 30 triệu đồng. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng là hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 292 suất quà với trị giá trị trên 50 triệu đồng. Trong năm phối kết hợp làm đại lý bảo hiểm để vận động nông dân tham gia mua BHYT tự nguyện, vận động mua hơn 278 thẻ BHXH; mua 2.029 BHYT; 
Thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hội viên nông dân, Hội đã chỉ đạo thực hiện các tiêu chí nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại các cơ sở Hội, xây dựng kế hoạch cao điểm 100 ngày nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới với 13 chỉ tiêu cụ thể giao cho từng xã thực hiện trong đợt cao điểm. Vận động hội viên làm giao thông nông thôn, làm 1,9 km đường bê tông, 24,5km rãnh thoát nước với 17.006 hội viên tham gia, 59,28 km hàng rào xanh với 9.119 hội viên tham gia; nạo vét 12,8 km kênh mương nội đồng, láng 13.293m 2 hội quán và cổng làng. Tham gia xây dựng vườn mẫu 82 vườn với 11.371 ngày công; cải tạo vườn tạp chỉnh trang vườn hộ được 1.583 vườn với 44.188 ngày công, thành lập được 16 câu lạc bộ nông dân trong các lĩnh vực khác nhau. Đã huy động được hơn 20.000 lượt hội viên tham gia ngày công xây dựng NTM; Huy động các xã về giúp các xã đăng ký về đích NTM năm 2018 với 447 công.
Từ những kết quả đã đạt được đó Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 01 cá nhân; Ban Thường vụ Hội nông dân huyện được Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 1 cơ sở Hội và 2 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 3 cơ sở Hội và 5 cá nhân; Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho 41 tập thể và 45 cá nhân.
Thời gian tới Hội đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua các cuộc vận động. Nâng cao chất lượng tổ chức vững mạnh. Phát triển hội viên, đi đôi với đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, duy trì sinh hoạt chi hội, từng bước đề ra giải pháp hiệu quả trong việc nâng độ đồng đều giữa các cơ sở và chi hội. Quản lý và điều hành có hiệu quả nguồn vốn vay uỷ thác ngân hàng CSXH, ngân hàng NN&PTNT, các nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp và thường xuyên kiểm tra giám sát, phát huy hiệu quả đồng vốn. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân về vật tư phục vụ nông nghiệp như phân bón trả chậm, lựa chọn các chế phẩm sinh, chế phẩm vi sinh, thuốc bảo vệ thực vật sinh học… để giúp hội viên nông nông dân sử dụng đem lại hiệu quả kinh tế, an toàn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Các cấp Hội tiếp tục tập trung xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật tiên tiến cho cán bộ hội viên áp dụng vào sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập cho hội viên, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới. Vận động hội viên nông dân tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện. Tiếp tục chỉnh trang khuân viên gia đình khang trang, sạch đẹp hơn, tích cực thu gom, phân loại rác thải, đào hố sử lý rác hữu cơ tại gia đình; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - PCT HND huyện Thạch Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn