19:16 EDT Thứ tư, 18/09/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 5661

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112082

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5089448

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Kết quả hoạt động Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân năm 2018

Thứ ba - 29/01/2019 03:58
Sáng 29/1/2019, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, cùng các đồng chí Thường trực và Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018 Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân đã xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn; phối hợp với UBND các huyện phê duyệt kinh phí và tổ chức đào tạo 13 lớp sơ cấp nghề cho 382 lao động nông thôn. Phối hợp với các trường tuyển sinh, quản lý đào tạo 04 lớp đại học, trung cấp cho 166 học viên, trong đó tuyển sinh mới 01 lớp Trung cấp Công tác xã hội và lý luận Chính trị - Hành chính với 48 học viên. Tổ chức 190 cuộc tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động cho gần 9.000 người. Kết quả có 83 lao động đã xuất cảnh và 38 lao động đang làm thủ tục. Phối hợp với các công ty, doanh nghiệp tổ chức 205 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân; cung ứng 3.074 tấn phân bón Lâm Thao, 31.849 cây, con giống các loại. Kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sản xuất tại các hợp tác xã, tổ hợp tác như: cam, bưởi, chuối, gạo, nếp, trứng, hải sản khô và hải sản chế biến... Xây dựng 02 mô hình giảm nghèo tại các xã: Xuân Hải và Xuân Hội cho 35 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.
Bên cạnh những chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu chưa đạt, như: chỉ tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xây dựng mô hình giảm nghèo đạt 66,6%, lao động xuất cảnh đạt 83%... Từ những kết quả đạt được và các mặt còn hạn chế, Trung tâm đã đề ra chỉ tiêu năm 2019, đó là: Tổ chức 15 lớp đào tạo và cấp chứng chỉ trình độ sơ cấp cho 450 cho hội viên, nông dân; liên kết tổ chức 01 lớp đào tạo trung cấp, cao đẳng tại Trung tâm với 60 học viên tham gia; cung ứng 3.500 tấn phân bón, 40.000 giống cây, giống con; tổ chức 100 lớp tập huấn nâng cao năng lực và chuyển giao khoa học công nghệ cho 6.000 người...

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao phần thưởng cho hai cán bộ Trung tâm đạt nhiều thành tích năm 2018

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm nghiêm túc kiểm điểm một số chỉ tiêu không đạt. Đồng thời đề nghị thời gian tới, xem xét lại một số chỉ tiêu cho phù hợp; đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp để cung ứng phân bón, cây giống cho nông dân. Đẩy mạnh hoạt động giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động, bằng các hoạt động hội thảo, tư vấn, lựa chọn các đối tác uy tín; lựa chọn địa bàn hội thảo phù hợp. Tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tại Cửa hàng nông sản. Xây dựng thành công mô hình trình diễn. Đẩy mạnh đào tạo nghề, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của Trung tâm, các điển hình tiêu biểu về cung ứng phân bón, xuất khẩu lao động…. Đồng thời phối hợp với các đồng chí Thường vụ để tuyên truyền, tổ chức các hoạt động của Trung tâm tại các địa bàn.    

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn