12:27 EDT Thứ hai, 24/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 3717

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4688471

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Kiểm tra công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018 tại Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh

Thứ hai - 12/11/2018 19:45
Vừa qua, thực hiện Kế hoạch số 10-KH ngày 15/10/2018 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về việc kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, Đoàn kiểm tra của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Trần Trung Thành – Phó chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn đã về làm việc với Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh và Hội Nông dân xã Kỳ Hưng và phường Sông Trí. Kết luận đợt làm việc có sự tham gia của đồng chí Phùng Quốc Việt - Phó Ban Dân vận Thị ủy; Đại diện Ngân hàng NN&PTNT và Ngân hàng CSXH thị xã Kỳ Anh.
Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch thường trực HND tỉnh kết luận kiểm tra tại Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh

Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch thường trực HND tỉnh kết luận kiểm tra tại Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh

Qua đánh giá của Đoàn kiểm tra, Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh đã triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Hội Nông dân tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết 01-NQ/HNDT. Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được quan tâm và củng cố, tính đến hết tháng 10/2018, HND thị xã Kỳ Anh đã kết nạp mới 272 hội viên, bồi dưỡng 12 hội viên ưu tú kết nạp vào Đảng; phối hợp với Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh, Đài TT-TH, Cổng thông tin điện tử thị xã Kỳ Anh đã có 38 tin bài hoạt động Hội. Về thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, có 3.734 hộ đạt/kế hoạch là 2.940 hộ. Kết quả việc vận động hội viên nông dân thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nhận được nhiều kết quả đáng khích lệ, Hội đã chỉ đạo trực tiếp xây dựng 22 vườn mẫu, chỉnh trang 919 vườn hộ; thành lập mới 08 tổ hợp tác cùng nhau phát triển sản xuất, chăn nuôi. Bên cạnh đó, Hội cũng tăng cường thực hiện Nghị quyết 02 - NQ/HNDT về nâng cao hiệu quả hoạt động cung ứng dịch vụ hỗ trợ nông dân. Tăng trưởng dư nợ Ngân hàng NN&PTNT vượt mức đề ra với 22,135 tỷ đồng, tỉ lệ nợ quá hạn dưới 1%; Phối hợp với ngân hàng CSXH Kỳ Anh cho vay với dư nợ là 148,482 tỷ đồng, tăng 39,46 tỷ đồng, tương đương 36,19% so với năm 2017. Hội cũng đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề & Hỗ trợ Nông dân tỉnh tổ chức 13 lớp Hội thảo tư vấn, định hướng việc làm và xuất khẩu lao động; kết hợp hướng dẫn sử dụng phân bón, trồng và chăm sóc cây ăn quả. Trong năm 2018, từ các nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, cho 62 hộ vay 1,96 tỷ đồng để chăn nuôi.
 Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được trong năm 2018 của HND thị xã, cũng như chỉ ra những điểm cần khắc phục trong việc thực hiện các nhiệm vụ đề ra.

Tác giả bài viết: Thanh Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông, xã kỳ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn