00:57 ICT Thứ sáu, 02/10/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 652

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8379437

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân huyện Hương Sơn

Chủ nhật - 24/11/2019 06:08
Thực hiện Kế hoạch số 27, ngày 24/10/2019 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh về kiểm tra, giám sát công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, ngày 22/11/2019 Đoàn kiểm tra số 1 do đồng chí Bùi Nhân Sâm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Hội Nông dân huyện Hương Sơn.
Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra HND Thị trấn Phố Châu

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra HND Thị trấn Phố Châu

Buổi sáng Đoàn đã chia hai tổ kiểm tra tại Hội Nông dân xã Sơn Châu và Thị trấn Phố Châu. Tại hai đơn vị, các tổ tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách của tất cả các chi hội; kiểm tra kết quả hoạt động và hồ sơ, sổ sách của Hội Nông dân xã, Thị trấn. Kết thúc cuộc kiểm tra tại Hội Nông dân cấp xã, các tổ kiểm tra đã làm việc với cấp ủy và chính quyền cùng cấp để báo cáo kết quả kiểm tra. 
Buổi chiều Đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ tiêu trên 5 mảng hoạt động, do Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh giao từ đầu năm cho Hội Nông dân huyện Hương Sơn. Sau đó Đoàn có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, cùng với đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện. Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thành Đồng - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Thành Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, cùng các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT và cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện. 

   

Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc 
 
Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Khanh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được về công tác Hội và phong trào nông dân của huyện thời gian qua. Các thành viên trong đoàn kiểm tra báo cáo những kết quả hoạt động nổi bật và những mặt hạn chế tại các xã và 5 mảng hoạt động cùng các chỉ tiêu được giao từ đầu năm. Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng NN&PTNT và cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện huyện đều đánh giá cao vai trò phối hợp của tổ chức Hội Nông dân các cấp huyện Hương Sơn với ngành. Tuy nhiên đối với kết quả đạt được trong việc vận động hội viên nông dân mua BHXH tự nguyện còn ít; một số đơn vị cấp xã chưa được phối hợp ủy thác vay vốn với các ngân hàng. Đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện cho biết, phong trào Hội Nông dân năm qua hoạt động tốt, nhất là vận động, hỗ trợ nông dân cải tạo vườn tạp, xây dựng mô hình và nhân rộng, được cấp ủy đánh giá cao. Hội Nông dân xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của nông dân. Huyện Hương Sơn đăng ký hoàn thành các tiêu chí năm 2020, đồng chí mong rằng, thời gian tới các cấp Hội Nông dân tiếp tục tích cực đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân xây dựng nông thôn mới.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện Hương Sơn từ đầu năm đến nay. Các cấp Hội đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Hội Nông dân cấp trên, bám vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai sâu rộng đến các xã, thị trấn, có nhiều cách làm mới, sáng tạo, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt Kết luận 61 và Quyết định 673 của Chính phủ. Thời gian tới các cấp Hội cần khắc phục hạn chế đã nêu, triển khai thực hiện tốt ba Nghị quyết Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII (04, 05,06); tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 01 về xây dựng củng cố tổ chức Hội Nông dân các cấp, Nghị quyết 02 về nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ nông dân, Nghị quyết 01 Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX về thu gom rác thải và ủ phân vi sinh, Đề án xây dựng Cửa hàng kết nối tiêu thụ nông sản. Giữ vững và phấn đấu đạt thành tích cao hơn năm 2018, xứng đáng với niềm tin của cấp uỷ Đảng, chỗ dựa vững chắc của hội viên, nông dân.
 

Tác giả bài viết: Minh Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông, kiểm tra

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn