16:09 EDT Thứ tư, 19/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 81


Hôm nayHôm nay : 3764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 103107

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4670430

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Lồng ghép hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, hướng dẫn xây dựng vườn mẫu.

Thứ tư - 29/08/2018 04:53
Nằm trong chương trình phối hợp giữa Hội nông dân, BHXH, Văn phòng Nông thôn mới huyện Vũ Quang, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh, vừa qua, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh đã phối hợp lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao, tư vấn việc làm – xuất khẩu lao động tại Hội nghị tập huấn chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, hướng dẫn xây dựng vườn mẫu tại các xã Đức Giang, Đức Bồng, Hương Thọ, Đức Hương huyện Vũ Quang năm 2018.
Quang cảnh lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự các lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, BHXH, Văn phòng nông thôn mới huyện Vũ Quang, các cán bộ phụ trách mảng dịch vụ Hỗ trợ nông dân, GTVL – Xuất khẩu lao động của Trung tâm Dạy nghề & HTND tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hơn 240 hội viên nông dân đến từ các xã.
Nhằm tranh thủ các chương trình phối hợp lồng ghép năm 2018, chuẩn bị sớm nhất cho vụ Đông năm 2018; tại các lớp tập huấn, các cán bộ thuộc các phòng chuyên môn của Trung tâm đã chuyển tải đến bà con hội viên, nông dân kỹ thuật sử dụng phân bón sao cho hiệu quả, cân đối cho cây trồng để có năng suất cao nhất đồng thời phổ biến một số nội dung của chương trình cung ứng phân Lâm Thao trả chậm cho hội viên, nông dân, tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả tại một số chi hội chưa sử dụng phân Lâm Thao do Hội Nông dân cung ứng. Ngoài ra, một số chính sách GTVL và xuất khẩu lao động đối với người lao động, các đơn hàng uy tín, đảm bảo hiện nay trên thị trường do Trung tâm phối hợp với các đối tác triển khai được đông đảo bà con hội viên tập trung nắm bắt và quan tâm tìm hiểu.
Đặc biệt, một nội dung được cán bộ hội cơ sở và hội viên rất quan tâm, đó là các chính sách liên quan đến Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Bảo hiểm xã hội tự nguyện áp dụng cho đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến đủ 60 tuổi đối với nam và từ đủ 15 tuổi đến đủ 55 tuổi đối với nữ và không thuộc diện áp dụng của pháp luật về bảo hiểm xã hội bắt buộc. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được lựa chọn phương thức đóng hàng tháng hoặc hàng quý hoặc 6 tháng một lần cho cơ quan bảo hiểm. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng chế độ hưu trí và tử tuất khi có đủ điều kiện theo quy định, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được miễn thuế…
Qua các lớp tập huấn, cán bộ, hội viên các xã đã hiểu rõ và trở thành các tuyên truyền viên tại các cơ sở về việc tham gia cũng như thực hiện chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình.
Trong năm 2018, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân đã và đang phối hợp, lồng ghép tổ chức tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao với chương trình tuyên truyền chính sách Báo hiểm Y Tế hộ gia đình và Bảo hiểm xã hội tự nguyện trong các lớp tập huấn, trong các hội nghị, hội thảo do Hội Nông dân các huyện, thành thị tổ chức.

Tác giả bài viết: Đắc Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn