09:23 ICT Chủ nhật, 25/07/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 110

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 108


Hôm nayHôm nay : 4705

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 354668

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11791297

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Nghi Xuân: HND xã Xuân Hải tổ chức tổng kết năm 2020

Thứ năm - 07/01/2021 16:38
Vừa qua HND xã Xuân Hải huyện Nghi Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự có đồng chí Đặng Xuân Hoài – Phó Chủ tịch HND huyện, đồng chí Võ Viết Xuân - PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Cao Xuân Chương – PBT, Chủ tịch UBND xã, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư, Thôn trưởng các thôn cùng toàn thể hội viên nông dân.
Hình ảnh Hội nghị tổng kết

Hình ảnh Hội nghị tổng kết

Năm 2020 mặc dù có nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, mưa bão, dịch bệnh trong chăn nuôi nhưng HND xã Xuân Hải vẫn đạt được nhiều kết quả cao trong công tác Hội và phong trào nông dân. Hội đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào và chương trình của Hội đã đề ra trong năm.
 Cụ thể: trong năm đã kết nạp mới 09 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay 737 hội viên, giới thiệu 01 hội viên ưu tú vào Đảng. Tổ chức 03 lớp tập huấn KHKT, tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT, XKLĐ cho hơn 50 lượt hội viên, vận động hội viên mua được 12 thẻ BHXH, và 370 thẻ BHYT. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội được quan tâm. Ban Thường vụ Hội dự sinh hoạt tại các chi hội để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên. Phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và nhiệm vụ xây dựng NTM, đô thị văn minh tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm có 133 hộ đạt SXKD các cấp. Phát động phong trào tương thân, tương ái đoàn kết giúp nhau XĐGN trong hội viên nông dân. Hội cũng đã trực tiếp trao tặng 12 suất quà trị giá 2,4 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hội viên là thương bệnh binh. Vận động các nhà hảo tâm ủng hộ anh Nguyễn Văn Danh bị tai nạn rủi ro với số tiền 10.180.000 đồng. Làm tốt dịch vụ ủy thác cho nhân dân vay vốn, tổng dư nợ đến hết tháng 12/2020 là 29,2 tỷ đồng, Quỹ Hỗ trợ nông dân HND xã quản lý 10 triệu đồng. Phối hợp với UBND, Ban Nông nghiệp xã tổ chức dịch vụ phục vụ bà con nông dân các loại giống lúa để phát triển sản xuất trên 01 tấn lúa giống, 05 tấn giống khoai, 100 giống cây ăn quả các loại. Tổ chức dịch vụ phân bón 19,8 tấn phân bón các loại, tham mưu cho UBND xã hỗ trợ trên 5,5 triệu đồng tiền lãi suất phân bón. Phối hợp với UBND xã hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ nhân dân khôi phục sản xuất. Ngoài ra Hội còn thành lập 1 tổ hội nghề nghiệp, có 3 bài hình ảnh đăng trên trang thông tin của Tỉnh hội.
Nhiệm vụ xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh. Hội tiếp tục nhận đỡ đầu thôn Dương Phòng xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020. Trực tiếp xây dựng kế hoạch và phát động phong trào làm NTM bằng hình thức làm cuốn chiếu bằng việc làm cụ thể. Trong năm Hội đã trực tiếp huy động 250 ngày công của cán bộ, hội viên tổ chức 09 buổi làm NTM, để chỉnh trang 70 vườn hộ và giúp các thôn xây dựng khu dân cư. Huy động 15 ngày công để hỗ trợ giúp đỡ 2 vườn mẫu. Ngoài ra các chi hội cũng đã huy động trên 24 buổi làm vệ sinh môi trường, láng lề đường giao thông nông thôn, cắt tỉa bờ rào xanh. Làm tốt công tác phân loại và xử lý rác thải tại nguồn theo Nghị quyết số 01 ngày 25/6/2019 của BCH HND tỉnh.
Hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly Thường trực hội đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị ủng hộ được: Tiền mặt: 38,885 ngàn đồng, nhu yếu phẩm gồm gạo, bầu, bí, mỳ tôm ước tính trị giá bằng tiền 32 triệu đồng. Huy động xã hội hóa ủng hộ gồm khẩu trang kháng khuẩn, kính chống giọt bắn, gạo, ước tính trị giá bằng tiền là 12.490 ngàn đồng. Hội trực tiếp vận động tiền mặt là 2,2 triệu đồng và nhu yếu phẩm như bầu, bí và mỳ tôm. Phối hợp với UBMTTQ phát động hội viên ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ miền Trung bị bão lụt
Hội đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra giám sát, Hội đã phối hợp với NHCSXH, Hội Nông dân huyện đã tổ chức tổ chức 12 cuộc kiểm tra về vay vốn NHCS do hội quản lý, kiểm tra công tác hội.
Năm 2020 tập thể BCH HND xã được đề nghị Trung ương Hội tặng Bằng khen; có 01 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 01 tập thể chi hội và 01 cá nhân được HND huyện tặng giấy khen và 02 tập thể và 04 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Xuân Hoài – PCT HND huyện và đồng chí Võ Viết Xuân - PBT Thường trực Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của HND xã trong năm qua. Các đồng chí đã chỉ ra các mặt hạn chế cần khắc phục và các biện pháp, giải pháp để triển khai thực hiện.


Tác giả bài viết: Hoàng Văn Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đồng chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn