04:04 EDT Thứ tư, 05/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 11153

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55727

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7651912

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Nghi Xuân: HND xã Xuân Yên xây dựng mô hình vườn ươm cây giống

Thứ sáu - 03/05/2019 22:40
Tiếp nối những thành công trong triển khai các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân trước đây (như xây dựng mô hình úm gà giống, cung ứng phân bón, giống cây trồng...), vừa qua HND xã Xuân Yên đã xây dựng mô hình vườn ươm cây giống với diện tích 180 m2 nhằm cung ứng các loại giống cây trồng có chất lượng trong xây dựng nông thôn mới cho hội viên nông dân.
Mô hình vườn uơm cây giống đang được BCH, CHT, CHP triển khai

Mô hình vườn uơm cây giống đang được BCH, CHT, CHP triển khai

Nhận thấy trong việc xây dựng các tiêu chí nâng cao trong khu dân cư mẫu, vườn mẫu, việc cung ứng các loại giống cây trồng có vai trò rất quan trọng. Từ đó, Hội Nông dân xã đã chủ động tham mưu cho UBND xã xây dựng vườn ươm để ươm cây giống phục vụ cho việc cung ứng cây trong xây dựng nông thôn mới.
Được Đảng ủy, chính quyền địa phương giao cho Hội Nông dân đảm nhận và cấp cho diện tích đất trong khuôn viên ủy ban xã. HND xã vận động nguồn tài trợ từ con em xa quê được số tiền 36 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất ban đầu như làm dàn sắt, lưới che, hệ thống tưới, vật liệu và cây giống. Hội đã huy động trên 90 ngày công để xây dựng vươn ươm từ các đồng chí trong BCH, Chi Hội trưởng, Chi Hội phó.
 

 
Trong thời gian 2 tuần xây dựng, đến nay cơ bản vườn ươm đã hoàn thành, bước đầu đã ươm được 5.000 cây giống Lát hoa, 10 ngàn cây giống Chuỗi ngọc, 1.000 cây giống cau cảnh. Các loại cây giống sau khi ươm, Hội nông dân xã sẽ hỗ trợ cho các chi hội nông dân xây dựng tuyến đường mẫu, thay mới bờ rào xanh nâng nhằm nâng cao các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Dự kiến trong 2 tháng tới các loại cây giống sẽ cung ứng, hỗ trợ cho xây dựng khu dân cư mẫu, các tuyến đường đẹp do các chi hội nông dân đảm nhận.
Trong thời gian tới, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục ươm các giống cây ăn quả đảm bảo chất lượng nhằm cung ứng cho hội viên nông dân, nhân dân trên địa bàn xã xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang vườn hộ, phát triển kinh tế vườn. Với cách làm mạnh dạn, sáng tạo này HND xã đã được Đảng ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Tác giả bài viết: Thanh Trà - HND huyện Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xây dựng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn