14:18 EDT Thứ tư, 22/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 4074

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109979

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4517584

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Những kết quả đạt được của Hội Nông dân xã Hương Quang

Chủ nhật - 04/02/2018 20:07
Hội Nông dân xã Hương Quang, huyện Vũ Quang tiếp nối truyền thống 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023 tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân toàn Quốc lần thứ VII. Với mục tiêu Đoàn kết – Dân chủ - Sáng Tạo – Đổi mới – Phát triển – Bền Vững.
Đồng chí Nguyễn Thị Lương - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vũ Quang phát biểu chỉ đạo tại xã Hương Quang

Đồng chí Nguyễn Thị Lương - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vũ Quang phát biểu chỉ đạo tại xã Hương Quang

Năm 2018 xã Hương Quang tiếp tục có bước chuyển biến tích cực; sức lan tỏa trong toàn thể  hội viên, nhân dân đã đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế sản xuất, chăn nuôi; phong trào xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Được sự quan tâm của Hội cấp trên; cấp ủy, chính quyền, phối kết hợp các ban ngành, sự đoàn kết, thống nhất, đồng lòng của cán bộ, hội viên xã nhà thực hiện tốt những kết quả đáng trân trọng.
 Đời sống hội viên nhân dân được ổn định, các chế độ chính sách được giải quyết kịp thời, động viên khích lệ hội viên lao động sản xuất, lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của chính quyền ngày một nâng cao; phát huy được vai trò phối hợp với các tổ chức trên các lĩnh vực, đưa các phong trào, công tác Hội đi vào chiều sâu, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế theo các chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực của tỉnh, huyện bước đầu đã có kết quả khả quan
Công tác tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng các cấp; kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và các ngày lễ lớn của quê hương đất nước; tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ -  TDTT do các cấp Hội tổ chức....; Các cơ chế chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân đã được chuyển tải đến hội viên, nông dân trong công tác xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẩu, tiếp tục được lan tỏa đến tẩng lớp hội viên Nông dân; bộ mặt Nông thôn mới xã Hương Quang ngày càng đổi mới toàn diện; phong trào xây dựng vườn mẫu đã được hội viên hưởng ứng khới sắc mạnh mẻ có cả diện rộng và cả chiều sâu.
Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 95%, có 187 hội viên /195 hộ gia đình. Là lưc lượng nòng cốt trong vai trò thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Mô hình vườn Cam chanh của Anh Nguyễn Văn Toàn – Thôn Tùng  Quang - xã Hương Quang.
Trong những năm qua hội viên nông dân tập trung  đẩy mạnh xây dựng nhân rộng các mô hình kinh tế, gia trại. chăn nuôi trồng cây ăn quả đến nay, đã có 99 mô hình trong đó có 80 mô hình / 67 ha trồng cây ăn quả có múi, 25 mô hình chăn nuôi; có nhiều mô hình gia trại, trang trại cho thu nhập 500 trăm triệu đến 1 tỷ đồng như hộ: anh Nguyễn Văn Toàn; Nguyễn Trong Thế, Anh Nguyễn Văn Tường…, một số mô hình phát triển khá tốt; như mô hình chăn nuôi lợn của hội viên Nguyễn Văn Hiệu, Nguyễn Ngọc Qúy, Nguyễn Thị Phương; chăn nuôi bò của hộ Nguyễn Xuân Việt, Nguyễn Văn Hải, Phạm Duy Tiền và một số mô hình tiêu biểu khác… có 12 mô hình tưới tiết kiệm tiên tiến đã được đưa vào sử dụng.
 Hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ Nông dân có hiệu quả. Phối hợp với 02 ngân hàng làm tốt dịch vụ uỷ thác, có 146 lượt hội viên vay vốn theo các chương trình với số tiền 6.598 triệu đồng để sử dung vào xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả tăng thu nhập cao nhằm xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vững.
  Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chăm sóc bảo về sức khỏe hội viên, nông dân. Hội Nông dân xã Hương Quangđã trồng hơn 450 cây bóng mát; chỉnh trang 70/86 vườn, xóa bỏ 18 vườn tạp trồng cây ăn quả, trồng 23.000 cây hàng rào xanh;  có trên 1970 lượt hội viên tham gia dọn vệ sinh, khơi thông 12.200m cống rãnh, đóng góp trên 280 ngày công xây dựng khuôn viên 03 nhà văn hóa thôn…. thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, thực hiện gia đình, làng xã văn minh…“ Vì sức khỏe cộng đồng” chương trình an sinh xã hội đã được thực hiện có hiệu quả. Có 3/3 thôn giữ vững làng văn hóa; 178 hộ đạt gia đình hội viên văn hóa đạt 95,19%; tổng số hộ nghèo là:19 hộ chiếm 14,05%. Công tác tổ chức dạy nghề, tập huấn cho nông dân đã được quan tâm. Trong năm phối hợp các trường day nghề, các công ty trong và ngoài tỉnh tổ chức 07 lớp tư vấn về áp dụng KHCN trong sản xuất, chăn nuôi; tư vấn việc làm và học nghề, xuất khẩu lao động cho 180 hôi viên, đến nay có 32 con em và hội viên đi làm việc tại các nước Đài Loan, Malayxia, Nhật Bản, Xingapo thu nhập ổn định.

Tác giả bài viết: Lê Văn Lục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hội nông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn