16:45 EST Chủ nhật, 18/11/2018
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73


Hôm nayHôm nay : 3652

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65219

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3821205

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Tập huấn Hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động.

Thứ sáu - 27/04/2018 03:41
Thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Hội Nông dân Hà Tĩnh về “Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân” và chuẩn bị cho vụ Hè Thu 2018, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng phân bón của bà con nông dân, tăng cường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nông dân lựa chọn những loại phân bón có uy tín, chất lượng; tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động.
Quang cảnh lớp tập huấn Hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại xã Thượng Lộc

Quang cảnh lớp tập huấn Hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động tại xã Thượng Lộc

Vừa qua, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp chính quyền địa phương và Hội Nông dân xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc tổ chức 4 cuộc tập huấn Hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho hơn 160 hội viên nông dân và nhân dân các thôn Liên Tân, Nam Phong, Đông Phong, Đồng Thanh. Hội viên, nông dân đã được nghe các cán bộ chuyên môn của Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh phổ biến, chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng cây trồng: các kiến thức về kỹ thuật bón phân cho lúa, cây hoa màu, cây ăn quả ở các giai đoạn phát triển và biện pháp bón phân cho hiệu quả cao. Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được giải đáp các thắc mắc về quy trình bón phân cho lúa, cây hoa màu, cây ăn quả....  được giải thích về các đặc tính ưu việt và cách nhận biết các sản phẩm phân bón Lâm Thao, các lưu ý khi mua phân bón để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 
Qua các lớp tập huấn, hội viên nông dân được cung cấp những kiến thức cơ bản về sử dụng phân bón cho cây trồng một cách hiệu quả nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn ở địa phương. Đồng thời, hội viên nông dân đã được cán bộ tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động tuyên truyền, chia sẽ các thông tin liên quan đến các chủ trương, chính sách của tỉnh, của nhà nước về lĩnh vực việc làm, xuất khẩu lao động; thực trạng việc làm hiện nay, lợi ích của xuất khẩu lao động, thông tin về một số thị trường xuất khẩu lao động nên đi, không nên đi, thủ tục vay vốn ngân hàng và quy trình đăng ký tham gia. Từ đó giúp cho người dân hiểu rõ hơn các thông tin về xuất khẩu lao động, lựa chọn thị trường lao động và các đơn hàng phù hợp, tránh tình trạng người lao động bị lừa qua các môi giới xuất khẩu lao động không đảm bảo uy tín.

Tác giả bài viết: Trần Đắc Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn