19:29 ICT Thứ hai, 01/03/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2206

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6410

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9754871

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Thị xã Hồng Lĩnh: HND phường Đức Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết

Thứ năm - 16/07/2020 09:42
HND phường Đức Thuận tổ chức Hội nghị Sơ kết các Nghị quyết của BCH Hội Nông dân tỉnh khóa XIII, IX gắn với sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2020.
Quang cảnh Hội nghị Sơ kết HND phường Đức Thuận

Quang cảnh Hội nghị Sơ kết HND phường Đức Thuận

Vừa qua, HND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 gắn với sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HNDT, ngày 12/8/2014 của BCH HND tỉnh (khóa VIII) và sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HNDT ngày 25/6/2019 của BCH HND tỉnh (khóa IX). Về dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HND thị xã Hồng Lĩnh, Thường trưc Đảng ủy, UBND cùng các đồng chí BCH và Chi hội trưởng nông dân các chi Hội.
 
Trong 05 năm thực hiện Nghị quyết 01, ngày 12/8/2014 của BCH HND tỉnh (khóa VIII) về “Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Hội các cấp”, công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng được cũng cố. Về công tác  cán bộ, đội ngũ cán bộ Hội được kiện toàn đầy đủ về mặt số lượng và có chất lượng theo hướng nâng cao về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tư tưởng chính trị. Công tác hồ sơ sổ sách được ghi chép, cập nhật kịp thời, sắp xếp khoa học, thực hiện đồng bộ trong tổ chức Hội. Về công tác sinh hoạt chi Hội, thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung, chất lượng trong báo cáo, điều hành, thảo luận và kết luận đều đưa vào nội dung để cụ thể hóa nhiệm vụ một cách sát thực, có khả năng hoàn thành tốt.
Công tác kiểm tra, giám sát và biểu dương khen thưởng được thực hiện một cách công khai minh bạch, dân chủ, kịp thời, từ đó đã phát huy được tính tích cực trong công tác Hội và phong trào nông dân. Về phong trào nông dân được phát huy trên nhiều lĩnh vực có chiều sâu, có tính lan tỏa và bền vững; các phong trào và mô hình đều được kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm nên đa số đều đạt kết quả tốt, tạo động lực cho cán bộ, hội viên, nông dân khi tham gia. Qua thực hiện các phong trào đều được sự quan tâm, khích lệ, động viên từ tinh thần đến vật chất và khen thưởng kịp thời, từ đó các phong trào mà Hội xây dựng đều phát huy hiệu quả tốt. 
Sau 01 năm thực hiện Nghị quyết 01, ngày 25/6/2019 của BCH HND tỉnh (khóa IX) về “Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải kết hợp ủ phân vi sinh tại hộ gia đình, cụm dân cư”, đến nay đã triển khai 7/7 chi Hội, có 3 mô hình ở 3 Chi hội Thuận Hòa, Thuận An và Ngọc Sơn. Trong đó Ngọc Sơn là Chi hội chọn làm điểm và Hội phường hỗ trợ 100% kinh phí lắp đặt, được đông đảo hội viên nông dân và người dân hưởng ứng tích cực, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.
 
Về kết quả công tác Hội và phong trào nông dân trong 6 tháng đầu năm 2020, HND phường đã đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân đã triển khai được 35,6 tấn phân bón thông qua Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh, cung ứng các loại cây giống, cây ăn quả cho các mô hình kinh tế; kết nạp 1 hội viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng; vận động hội viên tham gia BHYT được 196 thẻ và 11 sổ BHXH, cung ứng hạt rau cải trái vụ đạt 135 gói và tham mưu với UBND để hỗ trợ các chính sách trong nông nghiệp về giống, phân bón và bã sinh học diệt chuột cho hội viên nông dân trị giá 154,7 triệu đồng. Đặc biệt là tổ chức hoàn thành 3 mô hình dân vận khéo trong 6 tháng đầu năm 2020.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá những kết quả mà HND Phường đã đạt được trong 5 năm qua và 6 tháng tháng đầu năm 2020. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế như tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, nội dung tuyên truyền chưa phong phú, từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động trong thời tới. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hiền - Chủ tịch HND thị xã và đồng chí Phan Văn Quảng - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động và phong trào của Hội trong 5 năm qua và trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, đề nghị HND phường Đức Thuận tiếp tục phát huy vai trò và giữ vững danh hiệu thi đua, là đơn vị dẫn đầu của HND thị xã Hồng Lĩnh.
Thay mặt HND phường, đồng chí Đặng Đức Dương - Chủ tịch HND phường tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và các ý kiến tham luận của đại biểu về dự Hội nghị, đồng thời cố gắng, phấn đấu đưa công tác Hội và phong trào nông dân của phường ngày càng phát triển tốt, thiết thực, đi vào chiều sâu, chăm lo đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên nông dân.
 

Tác giả bài viết: Võ Thị Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn