18:55 ICT Thứ bảy, 23/01/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 13706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190028

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9404614

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Thị xã Kỳ Anh: Kiểm tra các mô hình xây dựng vườn hộ, vườn mẫu tại xã Kỳ Hoa

Thứ năm - 26/03/2020 08:09
Xã Kỳ Hoa là đơn vị thứ 2 của thị xã Kỳ Anh về đích nông thôn mới năm 2017. Từ đó đến nay, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân toàn xã vẫn thường xuyên nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng mới các hạng mục công trình, các mô hình kinh tế, bảo vệ môi trường cảnh quan ngày càng “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Đến năm 2019, xã đã có 3/6 thôn đạt Khu dân cư kiểu mẫu là Hoa Tân, Hoa Đông, Hoa Trung; năm 2020 xã Kỳ Hoa tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ vận động người dân xây dựng 3 thôn còn lại (Hoa Thắng, Hoa Tiến, Hoa Sơn) đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu.
Thường trực HND thị xã Kỳ Anh  kiểm tra việc xây dựng vườn hộ, vườn mẫu gắn với các mô hình kinh tế tại xã Kỳ Hoa

Thường trực HND thị xã Kỳ Anh kiểm tra việc xây dựng vườn hộ, vườn mẫu gắn với các mô hình kinh tế tại xã Kỳ Hoa

Hội Nông dân thị xã Kỳ Anh thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo Hội Nông dân xã Kỳ Hoa trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân, đặc biệt tập trung vận động, hướng dẫn người dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Hưởng ứng các phong trào do HND các cấp phát động, HND xã Kỳ Hoa đã phát động phong trào “3 không” (không để chuồng không, không để vườn trống, không bỏ đất hoang hoá) đạt được nhiều kết quả tích cực giúp hội viên, nông dân phát triển sản xuất.
Vừa qua, Thường trực HND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức kiểm tra việc xây dựng vườn hộ, vườn mẫu gắn với các mô hình kinh tế tại xã Kỳ Hoa. Được cấp ủy, chính quyền quan tâm hỗ trợ, sự nỗ lực, chăm chỉ, tìm tòi học hỏi của người dân và sự vào cuộc quyết liệt của HND xã khi vận động, giúp đỡ người dân. Sau 3 năm thực hiện phong trào 3 không đã cải tạo được 10,5 ha đất hoang hoá, 547 vườn tạp và xây dựng được nhiều mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra HND thị xã đề nghị HND xã tích cực hướng dẫn nông dân cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu và phối hợp với các phòng, ban chuyên môn liên quan hỗ trợ người dân xây dựng vườn mẫu đảm bảo quy hoạch, xác định loại cây trồng chủ lực phù hợp với địa phương và nhu cầu thị trường, có hệ thống tưới tiêu đảm bảo, xây dựng các hố xử lý rác, ủ phân vi sinh để bảo vệ môi trường, cảnh quan và có thêm nguồn phân bón hữu cơ phục vụ sản xuất.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: xã kỳ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn