16:02 EDT Thứ tư, 19/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 3764

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4670319

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh đẩy mạnh hoạt động dịch vụ Xuất khẩu lao động

Thứ tư - 06/06/2018 20:18
Những năm gần đây với các chính sách hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động của nhà nước, của tỉnh và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp đã góp phần đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động.
Quang cảnh buổi hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động do Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức

Quang cảnh buổi hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động do Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức

Hà Tĩnh là một trong những tỉnh có số lượng người đi xuất khẩu lao động khá lớn so với cả nước, chủ yếu tập trung ở các huyện như Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân, Can Lộc, Hương Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, Vũ Quang, Lộc Hà. Xuất khẩu lao động đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhiều vùng quê, nhiều hộ gia đình thoát nghèo vươn lên làm giàu, xây dựng được nhà cửa khang trang, có của ăn của để. Nhiều địa phương XKLĐ đã trở thành phong trào làm giàu.
Năm 2009 Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (TT DN&HTND) được Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh thành lập. Công tác XKLĐ và giới thiệu việc làm được hình thành và phát triển. Trung tâm đã chủ động làm việc, ký kết các hợp đồng tuyển dụng lao động với các doanh nghiệp có uy tín; xây dựng được đội ngũ cán bộ có năng lực, trách nhiệm và tâm huyết; thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo tuyên truyền về XKLĐ. Đến nay đã trở thành địa chỉ tin cậy cho hội viên, nông dân và người lao động.
Lao động khi đi XKLĐ qua TT DN&HTND được hỗ trợ làm hồ sơ vay vốn từ 30 đến 70% tổng kinh phí, với chi phí xuất cảnh hợp lý, lao động không phải nộp thêm các khoản phí gì khác ngoài khoản phí phải đóng nộp cho đơn hàng đi được ký kết với đối tác. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, lựa chọn đối tác tin cậy và công khai, minh bạch trong hoạt động dịch vụ XKLĐ nên năm 2016 có 45 lao động, năm 2017 có 80 Lao động đi XKLĐ qua Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân – Hội Nông dân tỉnh.
Trong thời gian tới, thực hiện Nghị quyết 02 về “Nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân” của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Trung tâm DN&HTND tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân và công tác XKLĐ; góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho hội viên, nông dân và người lao động tỉnh nhà. 

Tác giả bài viết: Lê Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn