19:44 ICT Thứ hai, 24/06/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 97


Hôm nayHôm nay : 2689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 120120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4687443

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động hội

Xã Sơn Hòa thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thứ ba - 22/08/2017 14:44
Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân huyện Hương Sơn phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện mở đợt tuyên truyền lưu động về “phong trào cải tạo vườn” và “ phong trào 5 không 3 sạch” tại xã Sơn Hòa. Thời gian tuyên truyền kéo dài trong 10 ngày đã thu hút được hơn 350 hội viên của 7 thôn trên toàn xã tham dự.
Đồng chí Phan Văn Khanh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Sơn hướng dẫn hội viên nông dân về “phương pháp cải tạo vườn”.

Đồng chí Phan Văn Khanh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hương Sơn hướng dẫn hội viên nông dân về “phương pháp cải tạo vườn”.

Cuộc tuyên truyền đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và đồng thuận cao trong nhân dân, bởi đây là  hai tiêu chí XD NTM  rất sát thực với cuộc sống  người dân, để hoàn thành hai tiêu chí này thì người dân đóng vai trò chủ thể. Về “phong trào cải tạo vườn” đây là một chương trình lớn do Huyện ủy phát động, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện cùng với Ban Thường vụ Hội Nông dân xã đã đến từng thôn hướng dẫn cụ thể cho hội viên nông dân về các bước cải tạo vườn: như bước 1 cải tạo vườn, bước 2 quy hoạch thiết kế vườn, bước 3  trồng và chăm sóc cây, và hướng dẫn về các yêu cầu khu dân cư mẫu trong XD NTM.
Về “phong trào 5 không 3 sạch” đây là một phong trào lớn do Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tập trung chỉ đạo, một phong trào thiết thực gắn liền với những người phụ nữ  trong mọi gia đình và trên mọi miền đất nước. Cuộc vận động tuyên truyền đã nêu ra cho bà con hội viên về vai trò chủ đạo của chị em phụ nữ và đưa ra các giải pháp chung để  thực hiện phong trào một cách hiệu quả nhất  nhằm góp phần XD NTM  cùng xã nhà.
Sự kết hợp tuyên truyền giữa hai phong trào lớn do Hội Nông dân và Hội Liên hiệp phụ nữ thực hiện trong thời gian cao trào xây dựng nông thôn mới góp phần rất lớn cho công cuộc đưa xã nhà về đích NTM trong năm 2017.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thanh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn