02:01 EDT Thứ hai, 20/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 1872

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100661

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4508266

Trang chủ » Tin Tức » Khoa học - Công Nghệ

Hải sản giúp dự phòng suy giảm nhận thức

Thứ ba - 17/05/2016 20:32
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ăn hải sản ít nhất một lần một tuần có thể giúp người cao tuổi dự phòng suy giảm nhận thức.

Hải sản không chỉ là món ăn hấp dẫn với nhiều cách thức chế biến mà còn chứa các chất dinh dưỡng cần cho sức khỏe. Hải sản là một nguồn cung cấp chất đạm, các khoáng chất đặc biệt là acit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của con người và cho não bộ.

Công trình của các nhà khoa học thuộc Đại học Rush University Medical Center-Mỹ và Wageningen University-Hà Lan đăng trên Tạp chí chuyên ngành «Neurology » cho thấy việc tiêu thụ hải sản ít nhất 1 tuần 1 lần giúp dự phòng suy giảm nhận thức.Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát 915 tình nguyện viên người Mỹ, độ tuổi trung bình là 81,5 trong vòng 5 năm, những người này không bị suy giảm nhận thức lúc bắt đầu nghiên cứu (suy giảm nhận thức : suy giảm tinh thần, trí nhớ, khả năng định hướng trong không gian, vấn đề về giao tiếp, rối loạn nhận thức trực quan ...).

Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia phải thường xuyên được kiểm tra các vấn đề nhận thức (trí nhớ, xác định không gian thời gian) và trả lời những câu hỏi liên quan đến thói quen ăn uống của họ.Những người tham gia được chia làm 2 nhóm : nhóm thứ nhất tiêu thụ hải sản ít nhất một tuần một lần và nhóm thứ hai ăn ít hơn một lần một tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng những người tình nguyện ăn hải sản (cá tươi, tôm, nghêu, sò…) ít nhất 1 tuần 1 lần thì vấn đề suy giảm nhận thức và đặc biệt là suy giảm trí nhớ chậm hơn những người không thường xuyên ăn hải sản.

Theo Martha Clare Morris-tác giả chính của công trình nghiên cứu cho biết rằng : chìa khóa của vấn đề chính là Omega-3. Các acid béo đặc biệt rất tốt cho não bộ, và việc dùng hải sản trong thời gian dài lại càng có hiệu quả hơn nữa. Theo Martha Clare Morris thì nghiên cứu này cho thấy rằng mặc dù khả năng nhận thức suy giảm theo tuổi một cách tự nhiên nhưng chúng ta có thể giảm thiểu quá trình này.

Tác giả bài viết: Theo SKĐS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn