11:24 EST Thứ sáu, 22/11/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 7950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 142612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5515017

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Hình ảnh vườn cam hộ gia đình THT trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP

VAI TRÒ CHỦ THỂ CỦA HỘI NÔNG DÂN TRONG VIỆC PHÁT TRIỄN SÃN PHẪM CHỦ LỰC CỦA XÃ

Đức Bồng là một xã miền núi vùng hạ huyện Vũ Quang, có lợi thế về vườn đồi, trồng cây ăn quả, trong những năm gần đây, người dân đã mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, vì vậy diện tích cây Cam tăng lên 389 ha, và trở thành sản phẩm chủ lực của xã.

Đọc tiếp

Quang cảnh Lễ ra mắt mô hình điểm và tập huấn phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại hộ gia đình

Hội Nông dân huyện Lộc Hà ra mắt mô hình điểm và tập huấn, hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác kết hợp ủ phân vi sinh.

Thực hiện Nghị quyết 01-NQ/HNDT, ngày 25/6/2019 của BCH Hội Nông dân tỉnh về “Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải kết hợp ủ phân vi sinh tại hội gia đình và cụm dân cư” Hội Nông dân huyện Lộc Hà đã xây dựng và ký kết Chương trình phối hợp số 01-CTrPH/HNDH-PTNMT, ngày 12/8/2019 giữa Hội Nông dân huyện với Phòng Tài nguyên và Môi trường, lựa chọn cán bộ tham gia đội ngũ tuyên truyền viên, đồng thời lựa chọn Chi hội xây dựng mô hình điểm để nhân rộng.

Đọc tiếp

Hình ảnh Chi Hội trưởng nông dân bà Đoàn Thị Bình

Bùi Xá, Đức Thọ: Chi Hội trưởng Nông dân gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân

Là một cán bộ Chi hội nông dân năng động, nhiệt tình với trong phong trào, những năm qua, bà Đoàn Thị Bình - Chi Hội trưởng Nông dân thôn Triều Đông, xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đọc tiếp

Hình ảnh lễ khỏi công xây dựng đường

HND phường Đức Thuận tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông

Thực hiện kế hoạch phối hợp với UBND trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân công tác chỉnh trang đô thị hiến đất mở đường giao thông thông thoáng theo tiêu chuẩn văn minh đô thị; sáng ngày 14/10/2019 Hội Nông dân phường Đức Thuận đã phối hợp với Đảng ủy, UBND và TDP Thuận An tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường tại lối ông Mạnh Trọng Hồng dài hơn 360m tại TDP Thuận An.

Đọc tiếp

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH TW HNDVN trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019 cho bà Hiền

Bà Phan Thị Hiền - Nông dân xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc được vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019

Bà Phan Thị Hiền sinh năm 1971, trong một gia đình thuần nông ở xã Trung Lộc,lấy chồng về thôn Anh Hùng xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc. Phần lớn đất đai của gia đình bà và các hộ trong thôn trước đây dùng để trồng cây keo, bạch đàn; những nơi đất tốt thì trồng đậu, trồng lạc, ngô, khoai, sắn; hơn một nửa số hộ trong thôn không có đất sản xuất lúa.

Đọc tiếp

Vườn cam của gia đình bà Phan Thị Hiền - Thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc

Kinh nghiệm của người trồng cam giỏi

Đồng chí Đặng Tịnh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thương Lộc, huyện Can Lộc cho biết, thôn Anh Hùng xã Thượng Lộc có 143 hộ, trong đó có 120 hộ trồng cam. Diện tích và số gốc cam đã cho thu hoạch của gia đình bà Phan Thị Hiền không nhiều bằng một số gia đình khác trong thôn (hiện gia đình bà có hơn 2,5 ha diện tích đất trồng cam, trong đó có gần 450 gốc cam đã cho thu hoạch), nhưng bằng biện pháp thâm canh và kỹ thuật chăm sóc, cam của bà Hiền rất sai quả, chất lượng đảm bảo, nên số lượng và giá bán cao hơn, cho thu nhập cao hơn. Hiện nay cam của gia đình bà là một trong những hộ hàng đầu của xã về sản lượng và thu nhập.

Đọc tiếp

Quang cảnh buổi ra mắt xây dựng mô hình điểm tại thôn Chu Trinh, xã Cẩm Duệ

HND huyện Cẩm Xuyên xây dựng mô hình điểm về thu gom, phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại thôn Chu Trinh, xã Cẩm Duệ

Thực hiện Nghị quyết 01 của BCH Hội ND tỉnh về “Tuyên truyền vận động hội viên, nông dân thu gom, phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Cẩm Duệ, Ban Thường vụ HND huyện Cẩm xuyên đã chọn Thôn Chu Trinh, xã Cẩm Duệ là đơn vị để xây dựng mô hình điểm về thu gom, phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư.

Đọc tiếp

Hình ảnh đồng chí Chủ tịch HND xã Xuân Phổ với các khẩu hiệu tuyên truyền làm bằng lốp xe

Hội Nông dân xã Xuân Phổ với ý tưởng sáng tạo: “tái sử dụng lốp xe cũ, chung tay bảo vệ môi trường”.

Nhận thấy trong thời gian gần đây, vấn đề rác thải đang được cả xã hội quan tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà. Nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết 01 của BCH Hội ND tỉnh về việc phân loại và xử lý rác thải. Vừa qua, HND xã Xuân Phổ đã xây dựng mô hình thí điểm “Tái sử dụng lốp xe cũ đã qua sử dụng để làm các công trình bồn hoa và khẩu hiệu tuyên truyền”.

Đọc tiếp

Vườn cam của chị Phan Thị Hiền xã Thượng Lộc huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc được đề nghị Trung ương thẩm định, xét công nhận huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2019

Can Lộc là huyện đồng bằng, nằm phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh, có 23 đơn vị hành chính gồm 21 xã và 2 thị trấn. Diện tích đất tự nhiên 30.212,63 ha, trong đó đất nông nghiệp là 21.383,9 ha chiếm 70,77%, dân số là 129.098 người.

Đọc tiếp

Hình ảnh mô hình nuôi Dế của anh Tuấn

Mô hình nuôi Dế thương phẩm

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên vùng quê Yên Hồ, huyện Đức Thọ, sau khi học xong phổ thông trung học Anh Tuấn vào miền Nam xin làm công nhân cho nhà máy may mặc Biên Hòa từ đây anh gặp gỡ và xây dựng gia đình. Điều kiện 2 vợ chồng công nhân sau khi sinh con nhỏ lương hàng tháng chỉ đủ trang trải không có để dành.

Đọc tiếp

Hình ảnh buổi ra mắt triển khai dự án “Ứng dụng tiến bộ KHKT phát triển mô hình nuôi ong lấy mật tại xã Cẩm Mỹ

Hội Nông dân tỉnh triển khai dự án án “Ứng dụng tiến bộ KHKT phát triển mô hình nuôi ong lấy mật tại xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên”.

Vừa qua HND tỉnh triển khai dự án “Ứng dụng tiến bộ KHKT phát triển mô hình nuôi ong lấy mật tại xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên”. Dự án được bảo vệ trước Hội đồng thẩm định của Sở Khoa học - Công nghệ triển khai nhằm xây dựng mô hình nuôi ong lấy mật tại xã Cẩm Mỹ.

Đọc tiếp

Các thành viên Hội đồng khoa học xét duyệt hồ sơ Dự án

Bảo vệ đề tài “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển mô hình nuôi ong lấy mật tại xã Cẩm Mỹ”

Chiều ngày 6/9/2019, tại Sở KH&CN, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã bảo vệ Dự án với đề tài “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển mô hình nuôi ong lấy mật tại xã Cẩm Mỹ”. Dự án do đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh làm Chủ nhiệm đề tài.

Đọc tiếp

Suy nghĩ chín chắn hơn sau nhiều thử nghiệm không thành, Nguyễn Tiến Dũng quyết tâm xây dựng trạng trại với sản phẩm chủ lực là các giống cây ăn quả đặc sản

9X Hà Tĩnh khởi nghiệp làm trang trại cây ăn quả, thu nửa tỷ đồng/năm

Quyết định về quê sau những năm thử nghiệm không thành ở cả con đường học tập và kinh doanh, Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991, thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm được con đường lập nghiệp bền vững cho mình sau 5 năm phát triển trang trại cây ăn quả đặc sản.

Đọc tiếp

Hình ảnh: Đoàn công tác thăm hộ gia đình chăn nuôi gà.

Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh thăm các mô hình kinh tế tại thị xã Kỳ Anh

Chiều ngày 12/8/2019, Đoàn công tác HND tỉnh có đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch HND tỉnh và các đồng chí trong Ban Vốn quỹ HND tỉnh thăm các mô hình kinh tế của các hộ dân tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh. Cùng tham dự có Thường trực HND thị xã và HND phường Sông Trí.

Đọc tiếp

Hình ảnh HND xã tặng quà 1 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Trinh

Hội Nông dân xã Thạch Trung hỗ trợ hội viên nông dân nghèo làm nhà ở

Vừa qua Hội Nông dân xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh trao tặng số tiền 1 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Võ Thị Trinh - hội viên Chi hội Đức Phú làm nhà ở mới.

Đọc tiếp

Hình ảnh ghộ gia đình chăn nuôi ong - thành viên HTX

Nông dân xã Đức Lĩnh được mùa mật ong

Những năm gần đây hội viên, nông dân xã Đức Lĩnh tận dụng sự phát triển tiềm năng kinh tế vườn và trồng rừng nguyên liệu nên có lợi thế cho nuôi ong lấy mật, một số hộ gia đình trong xã đã nuôi ong theo kinh nghiệm truyền thống có hiệu quả. Mùa vụ năm nay nông dân xã Đức Lĩnh được mùa mật ong.

Đọc tiếp

Toàn cảnh 5 dãy nhà nuôi gà của HTX chăn nuôi gà Tài Lực

Hợp tác xã chăn nuôi gà lớn nhất khu vực Bắc Trung bộ

Đó là khẳng định của Ông Nguyễn Đình Hiến - Giám đốc HTX chăn nuôi Tài Lực, xã An Lộc, huyện Lộc Hà.

Đọc tiếp

Vụ dưa năm nay, người dân xã Thạch Lưu thắng lớn khi dưa vừa được mùa, lại được giá

Dưa hấu Thạch Lưu được mùa, trồng nửa héc-ta thu 100 triệu

Năm nay, thời tiết nắng nóng kéo dài, những người trồng dưa hấu Thạch Lưu (Thạch Hà, Hà Tĩnh) “thắng lớn” khi mỗi sào dưa cho sản lượng xấp xỉ khoảng 1 tấn quả, trị giá trên dưới 10 triệu đồng.

Đọc tiếp

Dương Vi nuôi lợn theo hình thức chăn thả sinh thái

Nuôi lợn thả rông như... dê, chàng trai 8X kiếm tiền tỷ ngon lành

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn quay trở về quê làm chăn nuôi và trồng trọt, tuy nhiên số người có thể thực sự thành công lại không có nhiều. Dương Vi, một thanh niên 8X ở Trung Quốc chính là một ngoại lệ, anh đã kiếm được hàng tỷ đồng mỗi năm khi quyết định về quê nuôi lợn.

Đọc tiếp

Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng

Ra mắt điểm giới thiệu các đặc sản địa phương, vùng miền

Chiều 26/6/2019, Hội Nông dân huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với cơ sở Thực phẩm Ý Bình ra mắt điểm giới thiệu các đặc sản địa phương, vùng miền. Về dự lễ ra mắt có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện uỷ Hương Sơn, cùng các đồng chí Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện.

Đọc tiếp

Mô hình sản xuất dưa lưới của anh Thành - cán bộ UBND xã Thạch Hạ

Hiệu quả của mô hình sản xuất dưa lưới

Sản xuất dưa lưới trong nhà lưới (Nhà được làm bằng khung sắt, che chắn bằng các tấm ni lông trắng và dày để tránh côn trùng, sâu bệnh gây hại) hiện đang là mô hình cho thu nhập cao đang được nhiều người dân mạnh dạn đầu tư. Ở Tỉnh ta trong 2 năm trở lại đây đang nở rộ đầu tư mô hình này, một số địa phương đã có mô hình sản xuất dưa lưới như Nghi Xuân, Đức Thọ, Can Lộc, Thạch Hà, Tp Hà Tĩnh, Kỳ Anh ...

Đọc tiếp

Một buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ - Đ/c Lê Thị Bích Phương ngồi thứ 2 trên xuống phía bên tay trái

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG MA TUÝ

Chị Lê Thị Bích Phương - Chi hội trưởng Chi hội Trưng xã Sơn Kim 1 là một trong những người đầu tiên tham gia vào Câu lạc bộ "Tình thương" do Uỷ ban nhân dân xã phối hợp cùng với Đồn Biên phòng 563 thành lập. Đến nay câu lạc bộ đã hoạt động được 10 năm, hiện tại có 42 thành viên trong đó có 13 thành viên đang bị nghiện, và 14 người nhiễm HIV, hàng tháng Câu Lạc bộ tổ chức sinh hoạt 1 lần vào ngày 16 âm lịch.

Đọc tiếp

Hình ảnh bác Chi hội trưởng Nông dân thôn Tân Thắng, xã Sơn Tân - bà Phạm Thị Lân

Chi hội trưởng Hội Nông dân gương mẫu, tiêu biểu, nhiệt tình trong công tác Hội

Là một cán bộ Chi hội nông dân năng động, nhiệt tình với trong phong trào, những năm qua, bà Phạm Thị Lân - Chi Hội trưởng Nông dân thôn Tân Thắng, xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đọc tiếp

Đồng chí Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại buổi ra mắt Câu lạc bộ

Ra mắt Câu Lạc bộ Nông dân với an toàn giao thông tại thôn Bắc Dinh, xã Thạch Trị

Nằm trong chuỗi hoạt động đỡ đầu xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, vừa qua Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân xã Thạch Trị và Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức ra mắt Câu Lạc bộ “Nông dân với an toàn giao thông” tại thôn Bắc Dinh.

Đọc tiếp

Anh Phan Anh Tâm bên vườn chanh của gia đình

Trồng giống chanh Limca không hạt nghịch vụ thu lãi cao

Anh Phan Văn Tâm ở ấp 2, xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước (Tiền Giang) là tấm gương điển hình làm giàu từ trồng chanh không hạt.

Đọc tiếp

Gương người cán bộ cơ sở Hội điển hình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Trong những năm gần đây Hội Nông dân xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân là một trong những đơn vị cơ sở luôn thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân, đặc biệt là trong phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới và công tác hỗ trợ nông dân của tổ chức Hội luôn được cấp ủy Đảng, Chính quyền và các ngành, đoàn thể ghi nhận và là đơn vị nhiều năm liền được tổ chức Hội cấp trên đánh giá không chỉ dẫn đầu ở huyện mà còn cả toàn tỉnh. Đồng chí Đặng Xuân Hoài - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho biết: Chị Phan Thị Hoàng Hà - Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Yên là một người phụ nữ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dàm làm, tâm huyết và tận tình với công tác Hội và phong trào nông dân, là người cán bộ làm công tác Hội điển hình của huyện nhà.

Đọc tiếp

Mô hình trang trại của gia đình Nguyễn Thanh Sơn cho hiệu quả kinh tế cao.

Trang trại "đa lĩnh vực" mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

Đó là trang trại “đa lĩnh vực” trên cạn, dưới nước của anh nông dân Nguyễn Thanh Sơn ở xóm 4, xã Hương Long (Hương Khê – Hà Tĩnh) mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng từ sản phẩm cây trồng, vật nuôi.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang sau