21:28 ICT Thứ hai, 13/07/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 8705

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110549

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7417565

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Mô hình của hội viên nông dân Cao Văn Thắng ở phường Kỳ Long

TX Kỳ Anh: Mô hình kinh tế hiệu quả của hội viên Nông dân Kỳ Long

Trong khi nhiều bạn bè cùng trang lứa rời bỏ quê hương đi làm thuê tứ xứ, thì riêng hội viên nông dân Cao Văn Thắng ở phường Kỳ Long lại tìm cho mình hướng đi khác. Trên diện tích gia trại do bố mẹ để lại, anh đã đầu tư trồng cây ăn quả và nuôi đàn thủy cầm, gia cầm, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, ổn định ổn cuộc sống gia đình.

Đọc tiếp

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của hội viên nông dân Lộc Hà

Nhận thấy dưa lưới là loại quả được ưa chuộng, giá thành khá ổn định và là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên anh Hoàng Văn Tiến tại thôn Bằng Châu, xã Thạch Châu đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng.

Đọc tiếp

Ông Lê Mạnh Hùng ở xã Hương Trà (Hương Khê) đang đầu tư xây dựng mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao

Hương Khê đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng mô hình dưa lưới công nghệ

2 hộ dân tại các xã Hương Trà và Lộc Yên, Hương Khê (Hà Tĩnh) đang đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao.

Đọc tiếp

Mẹ Nguyễn Thị Ba – mẹ của liệt sỹ, tại thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài huyện Thạch Hà đưa gạo và rau đến ủng hộ tại khu cách ly

Những tấm gương tiêu biểu của người dân Hà Tĩnh trong phòng chống dịch covid - 19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thời gian qua các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cùng các tầng lớp Nhân dân Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi.

Đọc tiếp

Mẹ Nguyễn Thị Ba xách gạo và rau đến ủng hộ khu cách ly

Cảm ơn mẹ Nguyễn Thị Ba

LGT: Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mẹ Nguyễn Thị Ba - Mẹ của Liệt sỹ tại thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã xách gạo và rau đến ủng hộ khu cách ly phòng chống dịch covid - 19. Việc làm này đã được Thủ tướng Chính phủ nêu cao tấm gương của mẹ tại cuộc họp sáng 1/4/2020. Thủ tướng cho rằng, mẹ là tấm gương về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta. Cảm động về hành động làm của mẹ, trang Thông tin điện tử Hội Nông dân Hà Tĩnh xin giới thiệu bài thơ “Cảm ơn mẹ Nguyễn Thị Ba”, mong tấm gương của mẹ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên toàn dân chung sức, đồng lòng phòng chống dịch Covid - 19.

Đọc tiếp

Hình ảnh gắn Pano tại Chi hội Thuận An

Chuỗi hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020 của BCH Hội Nông dân phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh

Thực hiện công văn chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh về việc chỉ đạo một số nhiệm vụ trước, trong và tết Nguyên đán, Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Đức Thuận đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trước trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020.

Đọc tiếp

Trồng kiệu hương ngon "hết ý", nhà nông Đà thành khấm khá

Trồng kiệu hương là nghề truyền thống của bà con nông dân xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Trải qua nhiều thăng trầm nhưng nghề trồng loại cây đặc sản này vẫn mãi gắn bó với người dân nơi đây.

Đọc tiếp

Trước là cây mọc dại, giờ trồng trên đất lúa, nông dân lại phát tài

Nắm bắt được xu hướng cũng như chiến lược phát triển cây dược liệu trong nước, Hội Nông dân xã An Mỹ, huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) phối hợp với Công ty Dược liệu miền Trung triển khai mô hình trồng cây dược liệu diệp hạ châu trên địa bàn xã.

Đọc tiếp

Ông Lê Sỹ Sơn đã biến vùng đồng đất chua phèn thành trang trại nuôi cá cho thu nhập cao

Nuôi cá nước ngọt, mỗi năm nông dân Can Lộc thu 30 tỷ đồng

Năm 2019, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt của huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là 551 ha, khai thác đạt 570 tấn, doanh thu đạt trên 30 tỷ đồng. Huyện đã hình thành 4 vùng nuôi tập trung với diện tích gần 85 ha.

Đọc tiếp

Thả đồi 500 con gà trống thiến bán Tết, cứ bán 1 con lãi 300.000đ

Với mỗi con gà trống thiến xuất chuồng, gia đình ông Hoàng Văn Hương (xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) thu về 300.000 đồng tiền lãi sau khi đã trừ hết chi phí.

Đọc tiếp

Lào Cai: Trồng chuối tiêu cấy mô bán dịp Tết, tiền đổ về gấp 4 lần

Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong trồng trọt, bà Đào Thị Vuông ở thôn Thái Vô (xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đã tìm ra cách trồng cây chuối mô cho thu hoạch đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Nhờ vậy, bà Vuông thu được tiền gấp 4 lần so với bán chuối ngày thường.

Đọc tiếp

Một số cách xây hố ủ phân vi sinh và sử dụng các dụng cụ khác để ủ phân vi sinh từ rác thải hữu cơ tại hộ gia đình

Nghị quyết 01 của BCH Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 về“Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom, phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư” được triển khai từ cuối tháng 6/2019 đến nay; các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền Nghị quyết đến tận hội viên, nông dân trong toàn tỉnh, cán bộ Hội các cấp được tập huấn các kiến thức cơ bản để tuyên truyền vận động hội viên nông dân. Để góp phần tuyên truyền vận động nông dân sau đây Ban Tuyên giáo Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh xin hướng dẫn một số cách xây hố và sử dụng các dụng cụ để ủ phân vi sinh tại Hộ gia đình như sau:

Đọc tiếp

Mô hình trồng ly của anh Trần Quốc Tuấn (xóm 13, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An)

Nghệ An: Trồng hoa ly đón Tết, nông dân thu hàng trăm triệu

Khởi nghiệp từ mô hình trồng hoa ly, anh Trần Quốc Tuấn xóm 13 (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) cho thấy rằng “làm giàu không khó”. Tuy chỉ mới trồng ly 3 năm, nhưng hiệu quả của mô hình này là không thể phủ nhận.

Đọc tiếp

Nuôi gà mặt quỷ ở gia đình ông Lê Công An, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Nuôi thứ gà mặt quỷ, đen toàn tập, bán 1 con lời 1 triệu

Ông Lê Công An (thôn Xuân Tây, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) vừa đạt giải khuyến khích tại hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IV (2018 - 2019) với mô hình nuôi gà mặt quỷ thả vườn, cho thu nhập cao.

Đọc tiếp

Thu hoạch cá lóc đầu nhím nuôi trong bể xi măng.

Lạ mà hay: Nuôi cá lóc đầu nhím ở bể xi măng, thu hàng trăm triệu

Bằng nguồn vốn đầu tư của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Trị, huyện Vĩnh Linh đã xây dựng mô hình nuôi cá lóc đầu nhím (cá lóc thuần chủng) tại thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành. Đây là mô hình được Sở KH&CN đánh giá thành công và tiếp tục đầu tư nhân rộng để khai thác tốt thế mạnh nuôi cá nước ngọt trên địa bàn toàn tỉnh.

Đọc tiếp

Cây rau má cẩm thạch được nhiều khách hàng thích thú.

Rau má có vị... bạc hà

Thời gian gần đây, một số nông dân ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã sưu tầm và nhân giống thành công cây rau má cẩm thạch làm cây cảnh.

Đọc tiếp

Hệ thống chuồng trại hàng trăm m2 của gia đình anh Nguyễn Văn Ánh (xã Kỳ Tân) với thiết kế riêng cho khu vực ăn uống, chăn thả, chuồng ngủ... vừa tạo không gian vận động lại tránh được dịch bệnh cho lợn rừng

Lợn rừng “made in Hà Tĩnh” cho lãi cao, nông dân mạnh tay mở rộng quy mô

Ít dịch bệnh, dễ tiêu thụ mà lại cho lãi cao nên thời điểm này, nhiều nông dân Hà Tĩnh đã và đang đầu tư mở rộng chăn nuôi lợn rừng theo hướng hàng hóa.

Đọc tiếp

Đồng chí Trần Trung Thành - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tại buổi giao ong cho các hộ dân

Bàn giao 260 đàn ong cho nông dân

Thực hiện Đề tài “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển mô hình nuôi ong lấy mật tại xã Cẩm Mỹ huyện Cẩm Xuyên”, được phối hợp thực hiện giữa Hội Nông dân với Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, ngày 27/11/2019, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tiến hành bàn giao đợt một gồm 260 đàn ong cho 26 hộ dân tại các thôn Mỹ Đông, Mỹ Phú và Mỹ Yên xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên.

Đọc tiếp

Hình ảnh Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Chủ tịch HND tỉnh thăm mô hình nuôi cá Chình của hộ gia đình bà Lê Thị Xuân phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh

Thăm mô hình nuôi cá Chình của hộ gia đình bà Lê Thị Xuân tại phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh

Cá chình loài có sức đề kháng cao, nguy cơ nhiễm bệnh thấp, có thể nuôi ghép với các loài cá khác cùng với giá bán thương phẩm luôn giữ mức cao và ổn định. So với những loại cá thương phẩm khác được nuôi phổ biến thì cá Chình thuộc loại quý hiếm, là loài cá có nhiều đạm, bổ dưỡng, thịt béo, thơm và lành, có tác dụng tráng dương bổ thận; rượu có pha mật cá Chình có tác dụng chữa bệnh đường ruột.

Đọc tiếp

Hình ảnh vườn cam hộ gia đình THT trồng cam theo tiêu chuẩn VietGAP

VAI TRÒ CHỦ THỂ CỦA HỘI NÔNG DÂN TRONG VIỆC PHÁT TRIỄN SÃN PHẪM CHỦ LỰC CỦA XÃ

Đức Bồng là một xã miền núi vùng hạ huyện Vũ Quang, có lợi thế về vườn đồi, trồng cây ăn quả, trong những năm gần đây, người dân đã mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, vì vậy diện tích cây Cam tăng lên 389 ha, và trở thành sản phẩm chủ lực của xã.

Đọc tiếp

Quang cảnh Lễ ra mắt mô hình điểm và tập huấn phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại hộ gia đình

Hội Nông dân huyện Lộc Hà ra mắt mô hình điểm và tập huấn, hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác kết hợp ủ phân vi sinh.

Thực hiện Nghị quyết 01-NQ/HNDT, ngày 25/6/2019 của BCH Hội Nông dân tỉnh về “Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý rác thải kết hợp ủ phân vi sinh tại hội gia đình và cụm dân cư” Hội Nông dân huyện Lộc Hà đã xây dựng và ký kết Chương trình phối hợp số 01-CTrPH/HNDH-PTNMT, ngày 12/8/2019 giữa Hội Nông dân huyện với Phòng Tài nguyên và Môi trường, lựa chọn cán bộ tham gia đội ngũ tuyên truyền viên, đồng thời lựa chọn Chi hội xây dựng mô hình điểm để nhân rộng.

Đọc tiếp

Hình ảnh Chi Hội trưởng nông dân bà Đoàn Thị Bình

Bùi Xá, Đức Thọ: Chi Hội trưởng Nông dân gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân

Là một cán bộ Chi hội nông dân năng động, nhiệt tình với trong phong trào, những năm qua, bà Đoàn Thị Bình - Chi Hội trưởng Nông dân thôn Triều Đông, xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đọc tiếp

Hình ảnh lễ khỏi công xây dựng đường

HND phường Đức Thuận tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông

Thực hiện kế hoạch phối hợp với UBND trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân công tác chỉnh trang đô thị hiến đất mở đường giao thông thông thoáng theo tiêu chuẩn văn minh đô thị; sáng ngày 14/10/2019 Hội Nông dân phường Đức Thuận đã phối hợp với Đảng ủy, UBND và TDP Thuận An tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường tại lối ông Mạnh Trọng Hồng dài hơn 360m tại TDP Thuận An.

Đọc tiếp

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH TW HNDVN trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019 cho bà Hiền

Bà Phan Thị Hiền - Nông dân xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc được vinh danh nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019

Bà Phan Thị Hiền sinh năm 1971, trong một gia đình thuần nông ở xã Trung Lộc,lấy chồng về thôn Anh Hùng xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc. Phần lớn đất đai của gia đình bà và các hộ trong thôn trước đây dùng để trồng cây keo, bạch đàn; những nơi đất tốt thì trồng đậu, trồng lạc, ngô, khoai, sắn; hơn một nửa số hộ trong thôn không có đất sản xuất lúa.

Đọc tiếp

Vườn cam của gia đình bà Phan Thị Hiền - Thôn Anh Hùng, xã Thượng Lộc

Kinh nghiệm của người trồng cam giỏi

Đồng chí Đặng Tịnh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thương Lộc, huyện Can Lộc cho biết, thôn Anh Hùng xã Thượng Lộc có 143 hộ, trong đó có 120 hộ trồng cam. Diện tích và số gốc cam đã cho thu hoạch của gia đình bà Phan Thị Hiền không nhiều bằng một số gia đình khác trong thôn (hiện gia đình bà có hơn 2,5 ha diện tích đất trồng cam, trong đó có gần 450 gốc cam đã cho thu hoạch), nhưng bằng biện pháp thâm canh và kỹ thuật chăm sóc, cam của bà Hiền rất sai quả, chất lượng đảm bảo, nên số lượng và giá bán cao hơn, cho thu nhập cao hơn. Hiện nay cam của gia đình bà là một trong những hộ hàng đầu của xã về sản lượng và thu nhập.

Đọc tiếp

Quang cảnh buổi ra mắt xây dựng mô hình điểm tại thôn Chu Trinh, xã Cẩm Duệ

HND huyện Cẩm Xuyên xây dựng mô hình điểm về thu gom, phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại thôn Chu Trinh, xã Cẩm Duệ

Thực hiện Nghị quyết 01 của BCH Hội ND tỉnh về “Tuyên truyền vận động hội viên, nông dân thu gom, phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Cẩm Duệ, Ban Thường vụ HND huyện Cẩm xuyên đã chọn Thôn Chu Trinh, xã Cẩm Duệ là đơn vị để xây dựng mô hình điểm về thu gom, phân loại rác thải kết hợp với ủ phân vi sinh tại hộ gia đình và cụm dân cư.

Đọc tiếp

Hình ảnh đồng chí Chủ tịch HND xã Xuân Phổ với các khẩu hiệu tuyên truyền làm bằng lốp xe

Hội Nông dân xã Xuân Phổ với ý tưởng sáng tạo: “tái sử dụng lốp xe cũ, chung tay bảo vệ môi trường”.

Nhận thấy trong thời gian gần đây, vấn đề rác thải đang được cả xã hội quan tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã nhà. Nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết 01 của BCH Hội ND tỉnh về việc phân loại và xử lý rác thải. Vừa qua, HND xã Xuân Phổ đã xây dựng mô hình thí điểm “Tái sử dụng lốp xe cũ đã qua sử dụng để làm các công trình bồn hoa và khẩu hiệu tuyên truyền”.

Đọc tiếp

Vườn cam của chị Phan Thị Hiền xã Thượng Lộc huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc được đề nghị Trung ương thẩm định, xét công nhận huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2019

Can Lộc là huyện đồng bằng, nằm phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh, có 23 đơn vị hành chính gồm 21 xã và 2 thị trấn. Diện tích đất tự nhiên 30.212,63 ha, trong đó đất nông nghiệp là 21.383,9 ha chiếm 70,77%, dân số là 129.098 người.

Đọc tiếp


Các tin khác

1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang sau