13:26 ICT Thứ ba, 11/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 7331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112838

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7709023

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Bùi Xá, Đức Thọ: Chi Hội trưởng Nông dân gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân

Thứ hai - 04/11/2019 16:08
Là một cán bộ Chi hội nông dân năng động, nhiệt tình với trong phong trào, những năm qua, bà Đoàn Thị Bình - Chi Hội trưởng Nông dân thôn Triều Đông, xã Bùi Xá, huyện Đức Thọ luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Hình ảnh Chi Hội trưởng nông dân bà Đoàn Thị Bình

Hình ảnh Chi Hội trưởng nông dân bà Đoàn Thị Bình

Được sự quan tâm hỗ trợ của BTV Hội Nông dân xã, sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân, bà luôn đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó, trong các buổi sinh hoạt Hội phổ biến đến hội viên, nông dân trong Chi hội. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững"; các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh; tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh và những chỉ tiêu thi đua được Hội cấp trên giao.

Nổi bật là trong 10 tháng đầu năm 2019 bà đã tuyên truyền vận động 125 hội viên tham gia tham gia BHYT tự nguyện và 7 hội viên tham gia BHXH tự nguyện; cung ứng được 5 tấn phân bón; 150 cây ăn quả các loại.
Ngoài ra, bà thường xuyên chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên nông dân như tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, bà chủ động phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông xã Bùi Xá, Ngân hàng Chính sách xã hội, vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân xã tạo điều kiện cho hơn 38 lượt hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. tổng số vốn
Chi hội quản lý là hơn 1,2 tỷ đồng.Hình ảnh một buổi sinh hoạt của Chi hội
 
Bà Đoàn Thị Bình được hội viên nông dân tín nhiệm bầu làm Chi Hội trưởng trong hơn 19 năm, trong quá trình hoạt động bà luôn cố gắng, tích cực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Chi hội thôn Triều Đông thường xuyên đạt Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với 19 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác hội, bà Đoàn Thị Bình đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân thôn Triều Đông phát triển đi lên. Với những cống hiến của bà, bà đã được nhận nhiều giấy khen của các cấp, bà xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội ở địa phương.

 Hiện nay, mặc dầu hoàn cảnh gia đình bà rất éo le, một năm trước con trai mất vì bệnh ung thư máu, nỗi dau mất con chưa nguôi nay căn bệnh ung thư phổi lại ập tới bản thân bà. Nhưng tinh thần lạc quan vượt lên số phận bà vẫn hăng say gắn bó với hội, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chi hội trưởng. Thật đáng tự hào trong tổ chức Hội chúng ta có những tấm gương tiêu biểu, luôn dành tâm huyết cùng đồng hành với phong trào Hội như bà Chi hội trưởng Đoàn Thị Bình.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu - HND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn