09:06 ICT Thứ năm, 24/06/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 105


Hôm nayHôm nay : 6090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 348440

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11331385

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Cán bộ Hội Nông dân xã tích cực vận động nông dân đẩy mạnh sản xuất

Thứ năm - 15/10/2020 08:50
Nhiều năm qua, công tác triển khai thực hiện sản xuất vụ Hè Thu trên địa bàn huyện Nghi Xuân gặp nhiều khó khăn. Thực hiện sự lãnh đạo của Huyện ủy, Kế hoạch sản xuất Hè Thu của UBND huyện, HND huyện Nghi Xuân đã ban hành Công văn số 29-CV/HNDH ngày 29/5/2020 về việc vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất vụ Hè Thu 2020.
Ảnh: Lúa Hè Thu 2020 ở Xuân Lam, Nghi Xuân

Ảnh: Lúa Hè Thu 2020 ở Xuân Lam, Nghi Xuân

Nhiều địa phương đã thực hiện vượt chỉ tiêu như Xuân Lam đạt 188/178ha bằng 106% kế hoạch; Xuân Hồng 195/180ha bằng 108% kế hoạch; Cổ Đạm 195/173ha bằng 112,7% kế hoạch.  Mặc dù nắng nóng, xâm nhập mặn nhưng được sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của UBND huyện, sự quan tâm thường xuyên của cán bộ Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi, nông dân các xã đã vượt qua khó khăn, chăm sóc lúa sinh trưởng và phát triển tốt, diệt chuột và phòng trừ sâu bênh….với thời tiết thuận lợi vụ Hè Thu 2020 được đánh giá thắng lợi, năng suất bình quân vượt xa so với các năm. Các đơn vị có năng suất đạt cao như Xuân lam 50,44 tạ/ha, Cổ Đạm xấp xỷ 46 tạ/ha v.v.

Một số vùng trước đây không tổ chức sản xuất được lúa Hè Thu, Năm nay cũng đã có kết quả bước đầu. Ở Xuân Viên do có những khó khăn nhất định trong điều tiết nước tưới, nhiều năm qua nhiều diện tích không được đưa vào sản xuất vụ Hè Thu. Với vai trò là Phó Chủ tịch HND xã kiêm Bí thư Chi bộ Cát Thủy, xã Xuân Viên, đồng chí Phan Viết Hưng đã kiên trì vận động, chỉ đạo 8 hộ dân đưa 5 mẫu ruộng (2,5ha) ở Bàu Già vào sản xuất lúa. Dù nắng nóng, hạn hán kéo dài, người dân đã khoan giếng nơm nước tưới cứu lúa. năng suất 4 tấn/ha, ước tính sản lượng thu được là 10 tấn.
 
Ảnh: Đồng chí Phan Viết Hưng – Phó Chủ tịch HND xã Xuân Viên
 
Từ ý chí, quyết tâm vượt qua lối mòn trong tư duy về sản xuất nông nghiệp thu nhập thấp, bỏ ruộng làm nghề khác của một bộ phận nông dân, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, Bí thư Chi bộ thôn Cát Thủy đã lãnh đạo, vận động nhân dân biến vùng đất nhiều năm bỏ hoang thành cánh đồng lúa tốt tươi. Từ thành công này, nhân dân trong vùng phấn khởi, tin tưởng để tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, khai thác tiềm năng đất đai, đầu tư máy móc để mở rộng diện tích sản xuất trong những vụ sau.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Khoan - CT HND huyện Nghi Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn