16:37 EDT Thứ sáu, 14/08/2020
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 11837

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 151871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7748056

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Chi hội trưởng Hội Nông dân gương mẫu, tiêu biểu, nhiệt tình trong công tác Hội

Thứ sáu - 21/06/2019 04:18
Là một cán bộ Chi hội nông dân năng động, nhiệt tình với trong phong trào, những năm qua, bà Phạm Thị Lân - Chi Hội trưởng Nông dân thôn Tân Thắng, xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động nhằm vận động, tập hợp hội viên nông dân tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Được sự quan tâm hỗ trợ của BTV Hội Nông dân xã, sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân, bà luôn đi đầu trong mọi công tác, nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nội dung chỉ đạo của Hội cấp trên, để từ đó, trong các buổi sinh hoạt Hội phổ biến đến hội viên, nông dân trong Chi hội. Nổi bật là việc tổ chức thực hiện có hiệu quả Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh; tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh và những chỉ tiêu thi đua được Hội cấp trên giao trong những năm gần đây.
Ngoài ra, bà thường xuyên chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên nông dân như tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Hàng năm, bà chủ động phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông xã Sơn Tân, Ngân hàng Chính sách xã hội, vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tạo điều kiện cho hơn 38 lượt hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Tính đến nay, tổng số vốn Chi hội quản lý là hơn 1,5 tỷ đồng.
Bà Phạm Thị Lân được hội viên nông dân tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng trong hơn 17 năm, trong quá trình hoạt động bà luôn cố gắng, tích cực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Chi hội thôn Tân Thắng thường xuyên đạt Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ . Hơn 17 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác hội, bà Phạm Thị Lân đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào nông dân thôn Tân Thắng phát triển đi lên. Với những cống hiến của bà, bà đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, bà xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội ở địa phương.
Tiêu biểu, năm 2010 được UBND Huyện tặng giấy khen Chi hội trưởng Nông dân đã có nhiều thành tích trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".  Năm 2018, bà được UBND huyện tặng giấy khen Chi hội trưởng nông dân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới, Năm 2019, được UBND tỉnh tặng Bằng khen Chi hội trưởng nông dân dân vận khéo. Đó chính là nguồn động viên, khuyến khích bà tục làm tốt hơn nhiệm vụ của một người cán bộ Hội. 
                                                                 
                                                                            

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Thơ - CT HND xã Sơn Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn