14:50 EST Thứ ba, 18/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 14242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 269916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14297741

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Gương cán bộ Chi hội trưởng Nông dân vùng giáo nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ ba - 04/01/2022 21:32
Chị Võ Thị Hậu ở thôn Hoà Bình, xã Thạch Thắng (Thạch Hà) là một giáo dân yêu nước, kính Chúa, sống tốt đời đẹp đạo, là tấm gương dân vận khéo tiêu biểu ở xã Thạch Thắng (Thạch Hà). Sinh năm 1962, chị Hậu có 5 năm là tổ trưởng tổ liên gia, 16 năm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Hoà Bình và 6 năm đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Dù đảm nhận công việc nào, chị đều gương mẫu, trách nhiệm, tròn vai.
Người dân thôn Hòa Bình đã quá quen thuộc với hình ảnh chị Võ Thị Hậu miệng nói tay làm, đi đầu trong mọi đợt phát động...

Người dân thôn Hòa Bình đã quá quen thuộc với hình ảnh chị Võ Thị Hậu miệng nói tay làm, đi đầu trong mọi đợt phát động...

Thôn Hoà Bình, xã Thạch Thắng là thôn lương - giáo cùng sinh sống xen kẻ, trong đó có gần 50% đồng bào theo đạo Thiên chúa. Tuy có sự khác nhau trong sinh hoạt đời sống, tôn giáo song nhờ vai trò của những người hoạt động không chuyên trách ở thôn như chị Hậu đã góp phần xây dựng khối đoàn kết lương - giáo hài hoà, đồng thuận cùng chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM).
Chi hội Nông dân thôn Hòa Bình có 80 hội viên, chủ yếu tham gia sản xuất nông nghiệp và một số nghề phụ. Trong vai trò là người Chi hội trưởng, chị Hậu luôn vận động hội viên tích cực chấp hành các chủ trương, chính sách, tham gia các lớp tập huấn tiếp cận kiến thức sản xuất. Chị là cầu nối để các hội viên cùng chia sẻ kinh nghiệm làm vườn mẫu, trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh. Triển khai các chương trình, kế hoạch của Hội Nông dân các cấp, chị luôn chủ động chuẩn bị sẵn sàng về phương án, nhân lực để các phần việc được giao đảm bảo tiến độ. Hưởng ứng tích cực các đợt ra quân xây dựng NTM, các phong trào do Hội cấp trên và địa phương phát động, từ đầu năm đến nay, chi hội đã tổ chức được 90 đợt ra quân huy động gần 4.000 ngày công hội viên để xây dựng nhiều công trình, phần việc trong thôn, trong xã và các xã lân cận. Cụ thể đã phối hợp hoàn thành 30 m đường bê tông, xây 320 m rảnh thoát nước, đổ 330 m lề đường, lát trên 100 m2 gạch bloc tại hội quán thôn, chỉnh trang 13 vườn hộ, xây dựng 5 vườn mẫu, vận động 100% hội viên phân loại rác sinh hoạt, chăm sóc, trồng mới 100% diện tích bồn cây hàng rào xanh. Chi hội đã xây dựng 6 mô hình sản xuất chăn nuôi, dịch vụ cho thu nhập từ 60 đến trên 100 triệu đồng. Riêng bản thân chị, những đợt cao điểm ra quân xây dựng NTM, chị đều gác lại việc nhà hoặc tranh thủ hoàn thành ban đêm. Sự tận tụy, chu đáo của chị khiến người dân, hội viên vô cùng quý mến, tín nhiệm. Dù bận việc riêng đến đâu song khi nghe chị thông báo kế hoạch lao động, tất cả đều gác việc riêng lại để tham gia đông đủ.   
 
 
Sự tận tụy, chu đáo của chị khiến hội viên, nông dân quý mến, tín nhiệm và tích cực hưởng ứng phong trào
 
Trong vai trò Chi hội trưởng, chị đã truyền tinh thần vì cộng đồng, chia sẻ với những gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 bằng việc làm nhân văn, ý nghĩa. Đó là huy động hàng trăm lượt ngày công chỉnh trang vườn, dọn dẹp nhà cửa cho hàng chục hộ neo đơn, thiếu nhân lực, vận động hội viên đóng góp ủng hộ hộ gia đình bị tai nạn giao thông trên 8 triệu đồng, 30 suất cơm cho những người cách ly tại địa phương, 3 tạ gạo, 4 tạ hoa quả ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để gây quỹ hoạt động, chị đã xin cấp trên chấp thuận chủ trương cải tạo thành công và đưa vào sản xuất gần 500 m2 đất hoang hoá để trồng lúa. Nguồn quỹ gây dựng gần chục triệu đồng này được thống nhất cho hội viên vay quay vòng với lãi suất thấp. Số tiền lãi hàng năm trích tặng 1-2 suất quà cho hội viên khó khăn, đối tượng chính sách trong xã.
 
 
Chị Võ Thị Hậu vùng các hội viên nông dân tham gia chỉnh trang vườn hội viên nông dân Nguyễn Bá Chiến.

Đối với hoạt động của tổ liên gia, tổ trưởng chị Hậu luôn bám sát nội dung, khối lượng công việc hàng tuần để thông báo trên loa và huy động hàng trăm ngày công, phân công cho các hộ tiến hành nhiều công trình đúng tiến độ. Chị thường xuyên nhắc nhở bà con trong tổ giữ gìn vệ sinh môi trường từ nhà ra ngõ, trên các tuyến đường và bản thân luôn thực hành ý thức này trước. Dù đang đi công việc song hễ bắt gặp rác bẩn, phân gia súc trên đường trong tổ, trong thôn, chị đều giành vài phút xử lý gọn gàng. Trước các ngày lễ, dịp kỷ niệm, chị kịp thời thông báo cho các hộ treo cờ Tổ quốc đầy đủ, đặc biệt, với gia đình nào chưa có hoặc bận công việc, chị sẵn sàng mua và đến treo giúp. Ngoài ra, trong vai trò là đại biểu Hội đồng nhân dân xã, chị luôn hài hòa giữa nắm bắt thực tiễn, đời sống với tâm tư, ý kiến, nguyện vọng của bà con trong các đợt tiếp xúc cử tri. Từ đó, kịp thời giải đáp, xử lý trong thẩm quyền và kiến nghị với cấp trên. Những vấn đề bà con Nhân dân quan tâm, phản ánh trong năm qua như sử dụng kích điện đánh bắt cá, hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, khám chữa bệnh cho các đối tượng, xây dựng một số công trình trong thôn đã được cấp trên giải quyết thấu đáo. 
Anh Nguyễn Tất Cường, Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Thắng chia sẻ thêm: Chị Võ Thị Hậu là chi hội trưởng  nông dân tiêu biểu của xã, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, thúc đẩy các phong trào ở địa phương và của Hội Nông dân xã, góp phần cùng thôn Hòa Bình hoàn thành các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021.
 
                                                                                             
 
 
 

Tác giả bài viết: Phan Hương - Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Thạch Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn