17:37 EST Thứ sáu, 21/01/2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 13816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322028

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14349853

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Hiệu quả bước đầu từ mô hình Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật ở phường Văn Yên, thành phố Hà Tĩnh

Thứ ba - 10/08/2021 04:58
Xác định rõ tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên, nông dân, Hội Nông dân phường Văn Yên, thành phố Hà Tĩnh đã vận động thành lập Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật của phường. Sau gần một năm đi vào hoạt động, hiệu quả mô hình mang lại đã có những tác động tích cực đến nhận thức của nông dân trong việc tiếp cận các văn bản pháp luật và chấp hành luật pháp.
Lễ ra mắt Câu lạc bộ tháng 10/2020

Lễ ra mắt Câu lạc bộ tháng 10/2020

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa pháp luật vào cuộc sống. Triển khai kịp thời, hiệu quả và đồng bộ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; các chương trình, đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật; các văn bản pháp luật mới sẽ nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật cho cán bộ, hội viên, nông dân và góp phần ngăn ngừa, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật do thiếu kiến thức về pháp luật. Để đáp ứng những yêu cầu đó, tháng 10/2020, Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Văn Yên đã tuyên truyền, vận động hội viên tham gia và tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật, với 30 thành viên ban đầu. Câu lạc bộ được thành lập, đã tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân được tham gia học tập, trang bị các kiến thức về pháp luật, nhất là các văn bản, chủ trương liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đây còn là diễn đàn để đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức Hội đến với đông đảo hội viên, nông dân, giúp người nông dân nâng cao nhận thức, hành vi, có ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật.
Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; tham gia bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, giữ đoàn kết nội bộ trong khu dân cư. Đồng thời, nâng cao cảnh giác ngăn ngừa và phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật ở địa phương; hướng tới giải quyết tốt các mâu thuẫn trong xã hội, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, tố cáo, góp phần giữ vững an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.
 
 
Tuyên truyền, tập huấn nâng cao kiến thức cho thành viên Câu lạc bộ
 
Sau gần 1 năm hoạt động, các thành viên trong Câu lạc bộ dần dần đã nắm bắt được những nội dung cơ bản đối với những bộ luật quan trọng, mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống và giúp ích người nông dân rất nhiều trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Từ đó, góp phần phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên, nông dân và quần chúng nhân dân ở các địa phương ngày một hiệu quả hơn. Nhiều hội viên, nông dân tại địa phương xem Câu lạc bộ là nơi hỗ trợ các kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống và thực hiện hành vi pháp luật. Nhờ vậy, các vụ mâu thuẫn, khiếu nại trên địa bàn đã giảm bớt đáng kể, các xung đột thường được giải quyết ngay từ cơ sở, hòa giải kịp thời không để xảy ra những xung đột lớn, duy trì tình làng nghĩa xóm.
Từ hiệu quả bước đầu của Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật, thời gian tới, Hội Nông dân phường Văn Yên sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng và phát triển mô hình này để có thêm nhiều hội viên, nông dân được trang bị đầy đủ kiến thức về pháp luật, từ đó tự điều chỉnh hành vi phù hợp, bảo vệ quyền và lợi ích của chính bản thân.
 

 

Tác giả bài viết: Kim Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: pháp luật, nông dân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn