16:17 ICT Thứ năm, 21/10/2021
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 11438

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 314337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12985966

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình dưa lưới

Thứ sáu - 25/06/2021 13:20
Vừa qua, các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã thăm quan mô hình sản xuất dưa lưới của gia đình anh Thắng, chị Bình ở thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà.
Hình ảnh các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình

Hình ảnh các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình

Vợ chồng anh Thắng, chị Bình ở thôn Xuân Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn xây dựng mô hình với 600m2, anh Thắng cho biết vụ Hè Thu năm nay cho năng suất đạt khoảng 3,5 tấn, với giá bán tại vườn hiện tại là 25 ngàn đồng/kg, cho thu nhập khoảng 70 – 80 triệu đồng/vụ, đây là nguồn thu nhập lớn của gia đình. Chi phí đầu vào không lớn, hết 1 triệu đồng tiền giống, 500 nghìn đồng phân bón, công chăm sóc cũng không vất vả, chỉ mất thời gian trong 5 ngày thụ phấn, nhưng nếu nuôi ong thì thả ong vào cho ong tự thụ phấn.
 
 

Theo kết quả cứ bình quân 100m2 nhà màng sản xuất dưa lưới cho năng suất khoảng 500-600kg dưa, với giá bán tại vườn hiện tại 25 ngàn đồng/kg cho thu nhập từ 12-15 triệu đồng/vụ/100m2. Những ngày trước đây do dịch bệnh, khó khăn trong tiêu thụ, anh Thắng cũng cảm ơn Hội Nông dân xã đã hỗ trợ khâu nối tiêu thụ cho gia đình cũng như các hộ khác. Đối với Hội Nông dân xã đến nay đã kết tiêu thụ được hơn 4 tấn dưa lưới cho hội viên nông dân qua khâu nối tiêu thụ ở Cửa hàng Nông sản an toàn tại Hội Nông dân tỉnh; các cửa hàng hoa quả, đại lý ở thành phố; giới thiệu quảng bá qua mạng xã hội zalo, facebook để khâu nối tiêu thụ với khách hàng.
 

Trên địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn hiện có 37 mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng và nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi của nông dân. Với mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng là mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước, rất ít sâu bệnh, không sử dụng thuốc trừ sâu, cho năng suất cao và chất lượng sản phẩm tốt cho người tiêu dùng. Hiện đầu tư mô hình sản xuất dưa lưới ứng dụng công nghệ cao này đang được tỉnh và các địa phương có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà màng nên thời gian qua đã có nhiều mô hình sản xuất dưa lưới của Nhân dân trong tỉnh được xây dựng.
 

Hội Nông dân xã hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân

 
Qua thăm quan, nghe vợ chồng anh Thắng, chị Bình chia sẻ về hiệu quả của mô hình và báo cáo một số vấn đề về tình hình sản xuất, các mô hình sản xuất kinh doanh của hội viên nông dân và các hoạt động của Hội Nông dân xã thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của mô hình sản xuất dưa lưới trong nhà màng ở địa phương và trong tỉnh nói chung. Mô hình tạo được công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho nông dân, đã ứng dụng công nghệ cao, tạo ra được những sản phẩm an toàn, chất lượng; đồng thời cũng biểu dương tính tích cực, chủ động trong công tác Hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân xã nhà thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh yêu cầu thời gian tới Ban Thường vụ Hội Nông dân xã tiếp tục hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và tuyên truyền nhân rộng mô hình sản xuất dưa lưới, cũng như các mô hình trồng trọt, chăn nuôi khác nhằm nâng cao thu nhập cho hội viên, nông dân, đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa - CT HND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: mô hình, sản xuất

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn