16:48 EDT Thứ bảy, 25/05/2019
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH HÀ TĨNH

Các Chuyên mục chính

Quảng cáo

Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh
Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Văn bản Pháp luật
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Hà Tĩnh
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh
Nông thôn mới
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72


Hôm nayHôm nay : 5456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127001

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4534606

Trang chủ » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Hiệu quả từ mô hình nuôi gà

Thứ hai - 15/01/2018 21:52
Mô hình chăn nuôi gà của Chị Nguyễn Thị Thu ở Kỳ Hoa- TX. Kỳ Anh

Mô hình chăn nuôi gà của Chị Nguyễn Thị Thu ở Kỳ Hoa- TX. Kỳ Anh

Thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở xã Kỳ Hoa đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Trong đó, tiêu biểu có mô hình chăn nuôi gà thịt và gà siêu trứng của Chị Nguyễn Thị Thu và anh Thiều Quang Đường đã cho thu nhập khá.
          Cách đây 3 năm, thực  hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới của địa phương, gia đình chị Nguyễn Thị Thu đã mạnh dạn lên xứ Đùng Thung  gần quốc lộ 1B xây dựng trang trại chăn nuôi gà. Theo anh chị, đây là vùng chăn nuôi có quy mô tập trung lại ở xa khu dân cư nên thuận lợi trong việc chăn nuôi.
Bước đầu, anh chị đã đầu tư vào chăn nuôi gà thịt, giống gà mà chị đưa vào nuôi thả là gà cỏ Hà Nội.  Nhờ chăn nuôi đúng quy trình kỹ thuật, không sử dụng thức ăn công nghiệp nên 1000 con gà cỏ phát triển tốt, chất lượng thịt thơm ngon, được thị trường ưa chuộng, hầu hết sản phẩm của chị đều được xuất bán cho nhân dân ở địa phương và các vùng lân cận. Bình quân mỗi năm, gia đình chị xuất chuồng 3 lứa gà, ước xuất bán khoảng 5 tấn gà thịt ra thị trường.  Cuối năm 2016, thực hiện chủ trương  xây dựng điểm nuôi gà đẻ trứng của hội nông dân xã Kỳ Hoa, chị đã liên kết với 10 hộ  chăm nuôi gà thành lập tổ hợp tác. Hiện mô hình gà đẻ siêu trứng của gia đình chị đang phát triển tốt
Với mô hình “Nuôi gà thả vườn” và sự chịu khó của bản thân đã giúp gia đình chị Thu  có thu nhập ổn định, cuộc sống khá hơn. Bên cạnh thu lợi nhuận từ việc nuôi gà lấy thịt, thì phân gà cũng được sử dụng để làm phân bón hữu cơ cho cây trồng góp phần tạo thêm lợi nhuận cho kinh tế hộ gia đình, đồng thời có thể bảo vệ môi trường. 
 Nhờ cần cù, chịu  khó, mô hình chăn nuôi gà của chị Nguyễn Thị Thu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Qua những mô hình như thế đã giúp nhiều hội viên nông dân tìm cho mình một hướng phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện đất đai và từng hộ gia đình; góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tác giả bài viết: HND Thị xã Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn